CÁC CÁCH CHẠY BỘ TỐT NHẤT ĐỂ GIẢM CÂN

Ngày đăng 27/08/2019 12:37

Sở hữu một chiếc máy chạy bộ là cách rất tốt để giúp bạn dữ dáng mà không cần đến phòng tập. Có rất nhiều bài tập với máy chạy bộ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, bất kể đích đến đó là sức khỏe hay vóc dáng. Cho dù bạn là người mới hay là người đã tâp luyện lâu năm, bạn đều sẽ tìm thấy những gì mình cần trong bài viết này. 

CÁC CÁCH CHẠY BỘ TỐT NHẤT ĐỂ GIẢM CÂN

Tốc độ và tập luyện nghiêng

Tập luyện máy chạy bộ cardio trở nên nhàm chán nếu bạn chạy với tốc độ không đổi trong toàn bộ buổi tập. Các bài tập cardio trên máy chạy bộ kết hợp các xu hướng và tốc độ khác nhau sẽ giúp bạn bớt nhàm chán, chúng sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Để hoàn thành một bài tập tốc độ và nghiêng, hãy thay đổi tốc độ và độ nghiêng trong 20 giây một lần với ít nhất một phút chạy ổn định với tốc độ thoải mái ở giữa. Mục tiêu của bài tập này là tăng nhịp tim một cách đáng kể khi thay đổi cường độ và xây dựng sức bền trong khoảng thời gian dài hơn.


Tập luyện ổn định

Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi duy trì tốc độ ổn định, bạn có thể chọn một trong những bài tập luyện trên máy chạy bộ để giảm cân mà không liên quan đến nhiều thay đổi cường độ. Đây cũng là hình thức tập luyện phù hợp cho những người mới bắt đầu. Để đạt hiệu quả cao nhất trong tập luyện với tốc độ ổn định, hãy bắt đầu chậm hơn một chút so với tốc độ thoải mái nhất của bạn để làm nóng cơ thể. Sau khi bạn chạy với tốc độ khởi động trong vài phút, hãy tăng mức cường độ để chạy với tốc độ bạn muốn duy trì trong suốt thời gian tập luyện. Trong vài phút cuối, hãy giảm tốc độ ban đầu để cơ thể bạn hạ nhiệt.


Tập luyện ngẫu nhiên

Nhiều máy chạy bộ tốt nhất cho gia đình có các chương trình ngẫu nhiên hóa việc tập luyện của bạn. Trong một buổi tập ngẫu nhiên, máy chạy bộ của bạn sẽ thay đổi tốc độ và độ nghiêng. Tập luyện như vậy giữ cho bạn tập trung, và nó cũng tạo điều kiện cho nguyên tắc tập luyện của sự đánh lừa cơ bắp. Tiền đề đằng sau nó là cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nếu liên tục thay đổi tập luyện. Tuy nhiên đây sẽ không phải là hình thức phù hợp dành cho những người mới bắt đầu.


Tập bắp chân

Nếu bạn muốn sử dụng máy chạy bộ để giảm cân và tạo các cơ bắp ở chân. Sử dụng tính năng nghiêng của máy chạy bộ là một ý tưởng không tồi, điều này sẽ giúp tăng cường tập luyện và làm cho các cơ ở chân hoạt động mạnh mẽ hơn. Sau khi cơ bắp của bạn ấm lên, từ từ tăng độ nghiêng của máy chạy bộ cứ sau 20 giây cho đến khi bạn đạt được mức độ nghiêng mong muốn. Khi kết thúc tập luyện, giảm độ nghiêng để hạ nhiệt.

Cân nhắc tập luyện chung

Cho dù bạn đang thực hiện các bài tập luyện trên máy chạy bộ cho người mới bắt đầu hay các buổi tập cực kỳ nâng cao, bạn nên lưu ý luôn dành thời gian để làm nóng và hạ nhiệt trong mỗi buổi tập. Trước và sau khi bắt đầu, kéo căng cơ bắp của bạn để ngăn ngừa chấn thương. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn uống nước trước, sau và trong mỗi lần tập luyện trên máy chạy bộ. Cố gắng tập luyện ít nhất ba lần mỗi tuần, nhưng nghỉ ngơi tối thiểu 24 giờ giữa mỗi lần.


Tập luyện trên máy chạy bộ để giảm cân có nhiều hình thức. Người mới nên bắt đầu với các bài tập cường độ thấp và dần dần tiến tới các cấp độ khó hơn. Nhiều máy chạy bộ cao cấp cho gia đình sẽ có một máy tính có thể thay đổi cài đặt trên máy chạy bộ của bạn để tạo điều kiện tập luyện cụ thể. Nếu máy chạy bộ của bạn có tính năng này, hãy tận dụng nó. Để không bị nhàm chán, hãy cân nhắc xen kẽ giữa các loại bài tập khác nhau. Tham gia vào các cấp độ khác nhau cũng sẽ cải thiện mức độ tập thể dục của bạn bằng cách làm việc với nhiều nhóm cơ khác nhau.

 

Sản phẩm khác : máy tập gym tại nhà, thiết bị phục hồi chức năng.