Tập xà đơn tại công viên có khiến bắp tay to không?

Ngày đăng 04/07/2019 16:13

Xà đơn là môn thể thao khá phổ biến hiện nay, đặc biệt rất thu hút đối với giới trẻ. Tập xà đơn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rèn luyện cơ bắp, tăng cường khả năng bám nắm, cải thiện sức bật sức bền của cơ; ngoài ra, tập xà đơn còn có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Chính vì vậy, tập xà đơn thu hút rất nhiều thanh thiếu niên luyện tập.

Tập xà đơn tại công viên có khiến bắp tay to không?

nguoi gia co nen tap xa don hay khong

Không chỉ như vậy, tập xà đơn còn có hiệu quả giảm mỡ bụng, giảm eo, giữ dáng, cải thiện thể  hình đem lại dáng vóc rắn rỏi và thon thả, do vậy tập xà đơn được các chị em hưởng ứng khá nhiều.

Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn có những băn khoăn rất nữ tính, đó là tập xà đơn có làm tay to và thô hay không?
Thực tế, tập môn thể thao nào cũng có tác dụng rèn luyện và tăng trưởng cơ bắp. Nhưng chúng ta có nhiều cách để vừa luyện tập xà đơn vừa hạn chế khả năng cơ bắp phát triển to và thô kệch.

Trước hết, chúng ta cần xác định, khi tập xà đơn sẽ có hiệu quả giúp giảm mỡ thừa ở các bộ phận vận động tích cực như tay, vai, hông... Như vậy, với xà đơn, đôi tay và hông, vai là bộ phận vận động tích cực nhất do đó, việc tiêu hao mỡ thừa những khu vực này sẽ đem lại hiệu quả, các cơ bắp tại những bộ phận này sẽ trở nên săn chắc hơn, thon thả hơn.

người già có nên tập xà đơn hay không

Mặt khác, tập xà đơn không đòi hỏi thể lực nếu các bạn chỉ tập những động tác cơ bản, trong khi đó những động tác cơ vẫn đem lại hiệu quả cao trong việc rèn luyện và tạo thể  hình thon gọn.

Để tập xà đơn hiệu quả và không có tác dụng tay to và thô, chúng ta cần có phương pháp tập phù hợp và lựa chọn những bài tập phù hợp. Cụ thể chị em chúng ta không nhất thiết phải tập những bài xà đơn đòi hỏi thể lực cao, đòi hỏi cường độ vận động cao. Với lựa chọn luyện tập các bài cơ bản, nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức lực thì sẽ  hạn chế phát triển cơ bắp quá mức khiến tay to và thô. Trong quá trình luyện tập, chị em cũng nên tham khảo ý kiến của các vận động viên, bạn bè và huấn luyện viên để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài các động tác cơ bản, các bạn cũng nên thực hiện các động tác vận động chân và bụng khi lên xà để rèn  luyện đồng bộ và toàn diện. Động tác hít xà hay các vận động mạnh với tay và vai chúng ta có thể lựa chọn hạn chế.

xa-don-3

Một vấn đề nữa chúng ta cần quan tâm  đó là việc  bảo vệ da tay khi luyện tập xà đơn. Việc bám  nắm thanh xà cũng khiến  bàn tay bạn chai sạn và trở nên thô cứng, thậm chí có thể dẫn đến những chấn thương như bong da, phồng rộp, bỏng rát… Do đó, các bạn cần chuẩn bị cho mình một đôi gang tay mềm  để sử dụng nhằm ngăn cản tiếp xúc  trực tiếp của da tay với thanh xà, hạn chế  tối đa hiện tượng phồng rộp hay chai sạn bàn tay.

Nên phối hợp tập xà đơn với các loại máy tập công viên, thiết bị ngoài trời khác để toàn bộ cơ thể đều được chăm sóc, khỏe mạnh hơn, dẻo dai và linh hoạt.

xa-don

Trên đây là một số chia sẻ về tập xà đơn tại công viên có khiến bắp tay to không? Tóm lại, tập xà đơn là  môn thể thao phù hợp với nữ giới và chúng ta có nhiều sự lựa chọn để luyện tập nhằm đảm bảo tay không bị to và thô. Song song đó chúng ta còn có sự chuẩn bị tốt dụng cụ bảo hộ, như thế, sẽ hạn chế được các chấn thương và sự cố không mong muốn đối với bàn tay.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Tập xà đơn tại công viên, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : bán dụng cụ tập ngoài trời, bán máy chạy bộ điện.