Sử dụng ghế massage giúp giảm đau cơ, căng cứng cơ

Ngày đăng 06/10/2021 09:33

Đau cơ, căng cứng cơ là hiện tượng bệnh lý thường gặp ở những người công việc nặng nhọc, vất vả phải sử dụng nhiều đến cơ bắp; hoặc những người phải ngồi nhiều một chỗ như dân văn phòng; những vận động viên thể thao cũng có thể bị đau cơ trong quá trình tập luyện, thi đấu. Một số trường hợp hiện tượng này xuất hiện chỉ do vận động sai cách, đơn giản như nằm ngủ không đúng tư thế cũng có thể bị đau cơ, căng cứng cơ.

su-dung-ghe-massage-giup-giam-dau-co-cang-cung-co

Sử dụng ghế massage giúp giảm đau cơ, căng cứng cơ

Bệnh đau cơ, căng cứng cơ không phải là bệnh lý nguy hiểm, tình trạng bệnh chỉ liên quan đến các mô, cơ, tức là phần mềm; do cơ hoặc dây thần kinh, dây chằng ở cơ bị chèn ép, tổn thương nên gây ra căng cứng và gây đau. Mặc dù cơn đau do căng cứng cơ không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sự vận động của người bệnh; đồng thời khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi, giảm sự tập trung…

su-dung-ghe-massage-giup-giam-dau-co-cang-cung-co-1

Như đã nói ở trên, chính vì hiện tượng đau cơ, căng cứng cơ không phải nghiêm trọng nên người bệnh không cần đến khám điều trị ở cơ sở y tế; tuy nhiên để bệnh tự khỏi thì mất khá nhiều thời gian và người bệnh không tránh được những cơn đau nhói hoặc âm ỉ, dai dẳng mỗi khi động chạm đến khu vực cơ bị tổn thương.

Vì vậy, khi bị triệu chứng đau cơ, căng cứng cơ, người bệnh hãy tham khảo phương pháp trị liệu bằng ghế massage toàn thân. 

su-dung-ghe-massage-giup-giam-dau-co-cang-cung-co-2

Ghế massage toàn thân là thiết bị chăm sóc sức khỏe có những công dụng tuyệt vời đối với hệ thống cơ xương khớp. Với hệ thống con lăn và túi khí thông minh, ghế massage toàn thân có thể tác động đến các huyệt đạo, đường kinh mạch để kích thích khí huyết lưu thông, tăng cường chức năng hoạt động của các bộ phận cơ thể, trong đó có hệ thống cơ xương khớp; giúp các mô, cơ được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi thương tổn, trở nên dẻo dai và khỏe mạnh.

Trên ghế massage toàn thân còn có chế độ nhiệt hồng ngoại có lợi ích tỏa nhiệt nóng sưởi ấm cơ thể người dùng. Chế độ nhiệt hồng ngoại khi kết hợp với hoạt động của con lăn và túi khí massage còn có công dụng làm mềm gân cơ, giúp cơ bắp thả lỏng và thư giãn, giảm tình trạng căng cứng.

su-dung-ghe-massage-giup-giam-dau-co-cang-cung-co-3

Một tính năng ưu việt khác của ghế massage toàn thân là chế độ massage không trọng lực được thiết kế mô phỏng trạng thái của con người khi ở ngoài không gian vũ trụ, giúp cơ thể người dùng tuyệt đối thả lỏng và thư giãn, không có áp lực, căng thẳng nên cơ bắp cũng được hoàn toàn nghỉ ngơi và phục hồi.

Để sử dụng ghế massage hiệu quả, người bệnh bị đau cơ, căng cứng cơ nên chọn các bài massage phù hợp được cài đặt sẵn. Đây đều là những phương pháp massage nổi tiếng trên thế giới và mang lại hiệu quả rấ tốt cho người bệnh liên quan đến cơ xương khớp như: bài massage mô sâu Thụy Điển, massage kéo dãn Thái Lan, massage Shiatshu Nhật Bản…

su-dung-ghe-massage-giup-giam-dau-co-cang-cung-co-4

Chắc chắn chỉ cần sử dụng ghế massage mỗi ngày ít nhất 1 lần trong thời gian 20-30 phút với những bài massage phù hợp, tình trạng đau cơ, căng cứng cơ sẽ giảm đáng kể.