Danh sách những thực phẩm tăng cân mà bạn nên sử dụng

Ngày đăng 15/11/2021 10:45

Tương tự như quá trình giảm cân thì tăng cân cũng là điều khá khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ cần lưu ý một vài điều cơ bản trong chế độ dinh dưỡng và kết hợp chúng với quá trình tập luyện thì chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn danh sách những thực phẩm tăng cân mà bạn nên sử dụng.

danh-sach-nhung-thuc-pham-tang-can-ma-ban-nen-su-dung

Danh sách những thực phẩm tăng cân mà bạn nên sử dụng

Sinh tố protein tự làm: Đây là phương pháp tiện lợi nhất mà bạn có thể tự thực hiện được. Hơn nữa khi bạn tự tay chế biến một món nào đó thì chắc chắn độ an toàn của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn mua ngoài. Ngoài ra bạn cũng có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhất. Nguyên liệu cần thiết là  một hũ whey protein và bạn chỉ cần xay chúng với một ít nguyên liệu khác là được.

danh-sach-nhung-thuc-pham-tang-can-ma-ban-nen-su-dung-1

Sữa tươi: Sữa tươi là một loại thực phẩm được xem là cần thiết cho chế độ tăng cân. Loại thực phẩm này cung cấp cho người sử dụng một lượng cân bằng giữa protein, chất béo và tinh bột, đồng thời cũng là một thực phẩm giàu canxi và nhiều khoáng chất khác có lợi cho cơ thể. Sữa sẽ là một nguồn thực phẩm cực kỳ tuyệt vời đối với những người muốn tăng cường cơ bắp và trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sữa còn có tác dụng rất tốt trong tăng cơ và tăng cân khi bạn kết hợp cùng với tập tạ nặng.

Cơm: Đây là một nguồn nguyên liệu cực kỳ tiện lợi mà chi phí lại rất thấp nhưng hiệu quả tăng cân thì lại rất nhanh. Trong một chén cơm 165 gram thì sẽ cung cấp cho bạn 190 calo 43 gam tinh bột và rất ít chất béo. Bởi vì trong cơm chứa một lượng calo và tinh bột cao thế cho nên sẽ giúp cho bạn tăng cân được nhanh hơn và dễ dàng hơn.

danh-sach-nhung-thuc-pham-tang-can-ma-ban-nen-su-dung-2

Các loại hạt và bơ hạt dẻ: Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho quá trình tăng cân được diễn ra nhanh hơn. Trong hạt chứa rất nhiều calo và bạn hãy sử dụng chúng để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để bổ sung thêm lượng calo tiện lợi nhất. 

Bên cạnh đó bơ hạt dẻ cũng là một loại thực phẩm rất có hiệu quả trong quá trình tăng cân. Nếu như bạn không thể tìm được bơ hạt dẻ thì bạn cũng có thể thay thế bằng những loại bơ làm từ hạt ngũ cốc khác. Tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng đã chọn đúng loại bơ được làm từ 100%  hạt ngũ cốc và không có thêm các chất bảo quản không tốt và đường khác.

danh-sach-nhung-thuc-pham-tang-can-ma-ban-nen-su-dung-3

Thịt đỏ: Đây là loại thực phẩm tăng cơ và tăng cân được cho rằng xếp hạng hàng đầu hiện nay, đặc biệt là đối với loại thịt bò được sử dụng làm steak. Trong loại thịt này có chứa một loại axit cực kỳ quan trọng và cơ thể cần chúng để có thể kích thích được quá trình tổng hợp protein giúp cho sự phát triển của cơ bắp và tái tạo mô cơ mới. 

Các bạn có thể sử dụng miếng thịt nhiều mỡ hơn một chút để có thể hỗ trợ tốt hơn cho quá trình tăng cân bởi vì thông thường thì thịt mỡ sẽ chứa nhiều calo hơn thịt nạc.

Để tăng cần bền vững cần kết hợp với luyện tập để tăng cường sức khỏe. Các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà.