Nguyên nhân và cách khắc phục dẫn đến bắp chân to là do đâu?

Ngày đăng 03/03/2020 17:22

Bắp chân to và thô là nỗi ám ảnh của biết bao chị em phụ nữ. Mong ước có một đôi chân thon dài tưởng chừng như rất khó khăn này có thể được khắc phục bằng các bài tập.

Nguyên nhân và cách khắc phục dẫn đến bắp chân to là do đâu?

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dan-den-bap-chan-to-la-do-dau

Trước hết, chúng ta cần biết rằng nguyên nhân dẫn đến bắp chân to là do đâu? Đó là do yếu tố di truyền; do ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo khó tiêu làm tích tụ ở bắp chân; do sử dụng các loại kem chứa các chất tích mỡ.

Sau đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số động tác giúp giảm to bắp chân:

- Động tác nâng toàn cơ thể:

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dan-den-bap-chan-to-la-do-dau-1

Cho cơ thể nằm ngửa, đưa hai chân và bàn chân co lên để chiều rộng ngang với hông, dùng một chiếc khăn cuộn tròn đặt giữa hai đầu gối. Từ từ nâng dần hông sao cho hợp với đầu gối và vai thành một đường thẳng và kẹp thật chặt cuộn khăn.

Tiếp theo đưa hông về vị trí ban đầu và thực hiện lặp đi lặp lại động tác từ 10-15 lần.

- Động tác nâng chân:

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dan-den-bap-chan-to-la-do-dau-2

Cho cơ thể nằm nghiêng với một chân và một chân duỗi thẳng với mặt sàn. Đưa từ từ một bên chân thẳng lên cố tạo với mặt phẳng một góc 180 độ rồi hạ xuống. Lặp đi lặp lại động tác 3 lần mỗi lần 10-15 nhịp.

- Động tác nhún trượt chân bên:

Cho cơ thể đứng thăng bằng với hai chân dang rộng bằng vai, một chân đặt lên mặt thảm, hai tay đan chéo vào nhau đặt phía trước ngực. Với tư thế là một chân trụ và một chân duỗi nên khi chân trụ từ từ hạ xuồng đồng thờ với hông thì chân dòn lại duỗi sang bên kia, tương tự ngược lại.Thực hiện10 lần cho mỗi chân.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dan-den-bap-chan-to-la-do-dau-3

- Động tác chéo chân:

Đứng thẳng ở tư thế thoải mái, cho chân rộng ngang vai, mũi bàn chân hướng phía ngoài. Thực hiện theo tư thế squat và từ từ đưa hai đầu gối để cơ đùi được dãn ra.Tiếp đến lấy đà để đưa cơ thể nhảy lên, đặt chân phải lên trước chân trái. Thực hiện liên tục động tác 3 lần, mỗi lần 10-15 nhịp.

- Động tác nâng đùi:

Thực hiện tương tự như động tác nâng chân; Cho cơ thể nằm nghiêng một bên, tiếp đó chân trên chan còn lại duỗi thẳng ra; Đưa từ từ một bên chân thẳng lên cố tạo với mặt phẳng một góc 180 độ rồi hạ xuống.Lặp đi lặp lại động tác 3 lần mỗi lần 10-15 nhịp.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dan-den-bap-chan-to-la-do-dau-4

- Động tác đi chân:

Đứng hai chân ép chặt vào nhau, hai tay dang rộng ngang vai.Nâng chân phải sang bên, giữ cân bằng trên bàn chân trái và ngược lại; Đưa bàn chân lên trước và sau chân trụ, tiếp theo thực hiện tương tự với bên còn lại.

Hoàn toàn bài tập này trong liên tục 3 lượt, mỗi lượt 10-15 nhịp rồi lặp lại cho chân trái.

Một số chú ý khi tập luyện là cần khởi động kĩ càng và tập nhịp nhàng theo từng bài tập. Các bạn cũng có thể sử dụng một số thiết bị hỗ trợ như: Giàn tạ đa năng, máy chạy bộ tại nhà để phát huy hiệu quả. 

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dan-den-bap-chan-to-la-do-dau-5

Các bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe của bản thân và lựa chọn chế độ ăn trong quá trình tập luyện. Ngoài việc tập luyện cần kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý khoa học để khắc phục tình trạng bắp chân to và có thể sở hữu một đôi chân thon dài. 


Tags : Liệt kê nguyên nhân gây đau cơ ở nhiều lứa tuổi?Những thói quen tốt giúp bạn sống khoẻ mỗi ngày.