Những bài tập yoga giảm mỡ bụng

Ngày đăng 19/03/2020 16:49

Trong các loại mỡ được tích tụ trên cơ thể có thể nói mỡ bụng là loại mỡ khó giảm nhất. Thông thường để giảm mỡ bụng mọi người thường tìm đến các phòng tập gym hoặc thực hiện các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhưng ít ai biết rằng yoga cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân giảm mỡ bụng và làm đẹp dáng rất tốt. 

Nếu bạn yêu thích yoga và muốn tìm kiếm những bài tập yoga giảm mỡ bụng thì không thể nào bỏ qua bài viết ngay dưới đây.

Những bài tập yoga giảm mỡ bụng.

nhung-bai-tap-yoga-giam-mo-bung

Có hai mục đích chính để mọi người tìm đến yoga một là rèn luyện sự kiên nhẫn dẻo dai và hai là  để giảm cân gìn giữ vẻ đẹp thanh xuân. Yoga được xem phương pháp thần kỳ để giảm cân, giảm mỡ hiệu quả. Cùng giảm mỡ bụng với bài tập yoga vô cùng đơn giản.

Tư thế con thuyền: nếu là người tập yoga lâu năm chắc hẳn bạn không thể nào không biết về phương pháp này. Tư thế con thuyền này có thể giúp bạn giảm mỡ bụng và mỡ đùi hiệu quả, bên cạnh đó giúp bạn tăng cường cơ bụng và tăng cường chức năng tiêu hóa.

nhung-bai-tap-yoga-giam-mo-bung-1

Về cách thức hiện đầu tiên bạn nằm thẳng người sau đó đưa tay thẳng song song với mặt đất, đưa chân lên cao tạo góc 45 độ so với mặt đất sau đó điều chỉnh tay song song với chân. Giữ tư thế này từ 8-10’ hít sâu, làm lại động tác này 2-3 lần. 

Tư thế cánh cung: Nổi tiếng không kém gì tư thế con thuyền, và có hiệu quả giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả tư thế cánh cung cũng là một trong những tư thế yoga giảm mỡ bụng mà bạn nên áp dụng. 

nhung-bai-tap-yoga-giam-mo-bung-2

Khi tập luyện động tác này cơ bụng cơ chân và cơ thể sẽ được kéo căng có tác dụng giảm mỡ bụng và giãn cơ rất tốt.

Về cách thực hiện: Đầu tiên bạn nằm sấp với sàn sau đó đưa hai tay và nâng hay chân cho chúng chạm với nhau để thành hình cách cung. Giữ nguyên động tác này trong vòng từ 8-10’ và cung lặp lại động tác từ 2-3 lần để có hiệu quả giảm mỡ.

nhung-bai-tap-yoga-giam-mo-bung-3

Tư thế rắn hổ mang: Đơn giản hơn hai tư thế con thuyền và cánh cung rất nhiều nhưng hiệu quả giảm mỡ bụng của tư thế rắn hổ mang không hề thua kém. Tư thế này có tác dụng giảm mỡ và tăng cường sự săn chắc dẻo dai cho tay. 

Cách thực hiện : Giống như động tác cánh cung động tác rắn hổ mang động tác đầu tiên bạn tiến hàng nằm sấp xuống sàn, hay tay chống xuống sàn, sao cho bụng vẫn chạm đất mặt ngước lên cao.

nhung-bai-tap-yoga-giam-mo-bung-4

Tư thế rắn hổ mang là một trong những tư thế cơ bản nhất trong yoga dễ thực hiện và có công dụng tiêu diệt mỡ bụng hiệu quả nhất. Nếu như bạn mong muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng đẹp và sở hữu một vòng hai lý tưởng thì đừng bao giờ bỏ qua ba tư thế yoga trên.

Yoga vừa là bộ môn rèn luyện tâm trí vừa giúp bạn giữ gìn vóc dáng rất tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả thì đừng bao giờ bỏ qua phương pháp này. 

nhung-bai-tap-yoga-giam-mo-bung-5

Ngoài tập yoga các bạn cũng có thể trang bị giàn tạ đă năng, máy chạy bộ điện, ghế massage toàn thân để sử dụng tại nhà nhằm mang lại hiệu quả tập luyện tối đa, giảm cân hiệu quả.

 

Tags : Đau đầu có nên dùng ghế massage không?,Có cần bảo dưỡng ghế massage định kì?