Bài tập lưng xô cho nam để có lưng to rộng

Ngày đăng 22/04/2022 08:19

Sở hữu cho mình một tấm lưng to dày và săn chắc, đường nét rõ ràng là điều mà anh em nào cũng ao ước. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những bài tập giúp anh em có thể nhanh chóng có được cho mình những bài tập hiệu quả.

bai-tap-lung-xo-cho-nam-cuc-hieu-qua

Những bài tập cơ lưng hiệu quả nhất 

Bài tập với tạ đơn

Đây là bài tập lưng xô đơn giản được tập thường xuyên tại nhà và các phòng tập chuyên nghiệp. Bài tập này sẽ giúp phát triển cơ lưng cực tốt, giúp lưng to ra nhanh chóng, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. 

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho mình một quả tạ đơn và chiếc ghế tập tạ với trọng lượng để có thể tập luyện được tốt nhất. Đặt lên đầu chiếc ghế tạ tay trái của bạn cùng với đó là đặt đầu gối chân trái lên ghế sao cho bàn chân trái và đuôi ghế tiếp xúc với nhau.

bai-tap-co-lung-xo-voi-ta-don-cho-nam

Giữ một quả tạ trong tay phải, duỗi thẳng chân phải và đặt bàn chân của bạn trên mặt đất để giữ thăng bằng. Vị trí bắt đầu của bài tập là giữ lưng thẳng và song song với sàn. Kéo các quả tạ lên ngực bằng dây nịt và lưng của bạn, giữ cánh tay của bạn chặt vào thân, cho đến khi cánh tay của bạn song song với thân của bạn.

Trong khi thực hiện bài tập này, thở ra. Hạ quả tạ từ từ về vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Lặp lại động tác để hoàn thành bài tập cho đến khi bạn hoàn thành số lần lặp lại mong muốn. Tiếp tục với tay còn lại, thực hiện các động tác như trước.

Bài tập với thanh tạ

bai-tap-co-lung-xo-voi-thanh-ta-cho-nam

Đây là bài tập lưng tạ nhắm vào cơ lưng xô của bạn nhiều nhất. Thực hiện đều đặn bài tập này sẽ giúp làm dày lưng, tiêu hao mỡ thừa hiệu quả, giúp lưng săn chắc. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải chuẩn bị một thanh tạ có gắn các quả tạ có trọng lượng phù hợp cho cả hai bên. 

Bắt đầu bằng cách cầm thanh tạ bằng hai tay sao cho khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng vào trong, đầu gối nhẹ nhàng uốn cong, thân mình hơi cong và lưng thẳng cố định. Thở ra và đưa thanh tạ lên gần ngực, giữ thanh tạ bằng dây nịt và cẳng tay. Giữ tư thế đó trong 1 giây khi thanh gần ngang ngực. Hạ thanh tạ từ từ về vị trí bắt đầu, đồng thời hít vào. Lặp lại động tác để hoàn thành bài tập cho đến khi bạn hoàn thành số lần lặp lại mong muốn.

Bài tập với thanh xà

bai-tap-co-lung-xo-voi-thanh-xa-cho-nam

Đây là bài tập tạ tác động nhiều nhất đối với cơ lưng. Với bài tập luyện với thanh xà này, bạn sẽ nhanh chóng phát triển một vùng lưng dày và chắc khỏe với một đường nét riêng biệt. Bởi vì bài tập này chỉ bao gồm việc sử dụng một thanh xà, nó có thể được thực hiện ở nhà hoặc trong phòng tập thể dục. 

Bạn đứng trước thanh xà, nhảy lên và đưa hai tay lên thanh xà sao cho khoảng cách giữa hai tay rộng hơn khoảng cách giữa vai và lòng bàn tay hướng về phía trước. Kéo người lên bằng cách sử dụng bắp tay của bạn. Trong khi thực hiện bài tập này, thở ra. 

Cơ thể được giữ thẳng trong khi kéo lên, không đung đưa và cố gắng đưa cằm qua xà. Khi cơ thể đạt đến điểm cao nhất, tạm dừng 1 giây trước khi từ từ hạ người xuống vị trí bắt đầu, đồng thời hít vào như vậy. Chú ý không hạ xuống quá nhanh. Tiếp tục tập luyện bằng cách lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần lặp lại theo yêu cầu.

Thể thao Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thể dục thể thao, dụng cụ tập gym tại nhà, dụng cụ thể thao ngoài trời,... Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể!