Bí quyết tập luyện cho cô nàng có thân hình quả táo

Ngày đăng 12/05/2023 16:17

Người sở hữu thân hình quả táo thường có phần trên to, nhiều mỡ bụng nhưng ở cánh tay và chân lại nhỏ. Đây là 1 trong 2 dáng người phổ biến nhất. Điều này một phần đến từ gen di truyền, nhưng việc tập luyện đúng cách cũng giúp bạn cải thiện đáng kể các nhược điểm cơ thể.

Bí quyết tập luyện cho thân hình quả táo

Dưới đây là một số Bí quyết tập luyện cho cô nàng có thân hình quả táo:

luyen-tap-khac-phuc-than-hinh-qua-tao

Tập cardio

Các bài tập cardio như: Bơi lội, đạp xe, chạy bộ, đi bộ, leo cầu thang… giúp bảo vệ đầu gối và mắt cá chân. Nó là cách tuyệt với để tăng sức bền, cải thiện hệ thống tim mạch, đốt cháy mỡ thừa, đồng thời tăng cơ ở bắp chân.

Các bạn nên tập cardio 3 – 4 buổi mỗi tuần, mỗi buổi từ 40 – 70 phút.

Chạy bộ

Chạy bộ giúp cơ thể đốt năng lượng và giảm mỡ thừa nhiều hơn so với đi bộ. Nó hiệu quả với những người có mong muốn giảm mỡ trong khoảng thời gian ngắn.

Tập cơ bụng

Những người thân hình quả táo thường tích mỡ nhiều ở vùng bụng nên các bài tập dành riêng cho nhóm cơ bụng là không thể bỏ qua. Các bạn nên tập plank, gập bụng, ke bụng trên xà đơn – xà kép… để tăng cơ ở vùng bụng, giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Một tuyệt chiêu khác là các bạn áp dụng các bài tập có khả năng tăng cường sức mạnh cơ bắp, ví dụ như sử dụng giàn tạ đa năng. Mỗi động tác nên lặp lại 12 – 20 lần, mỗi hiệp cách nhau 30 – 60 giây. Những bài tập này giúp tăng cường lượng cơ nạc nhanh chóng, đốt cháy calo và giảm mỡ thừa.

luyen-tap-khac-phuc-than-hinh-qua-tao-2

Chú trọng tập thân dưới

Những người có thân hình quả táo thường có tỷ lệ phần thân trên cùng với thân dưới không đồng đều. Do đó việc tăng cường các bài tập có tác dụng tăng cơ ở thân dưới như đạp đùi, squats, lunges, leg press, dead lift… sẽ giúp cơ thể cân đối hơn. Còn đối với thân trên thì các bạn có thể tập hít đất để cải thiện cánh tay, vai.

Chơi tennis

Tennis cũng là một biện pháp tốt, vì nhờ vào động tác xoay người khi đánh bóng bạn sẽ cải thiện vòng eo hiệu quả. Thống kê cho thấy 1h chơi tennis giúp cơ thể tiêu hao khoảng 580 calo.

Luôn đứng thẳng người

Ở tư thế đứng gập bụng bạn sẽ khiến vòng 2 phình ra, lưng khom xuống và vòng 1 é vào. Còn khi đứng thẳng, ngồi thẳng người thì dạ dày sát vào thân và làm cho cơ thể thanh mảnh hơn, ngực đồng thời cũn được đẩy cao lên.

Các nghiên cứu cũng cho thấy việc đứng thẳng đốt cháy calo nhiều hơn với việc bạn đứng ở tư thế gập người, còn lưng vì các cơ phải hoạt động nhiều hơn. Do đó nó cũng giúp bạn giảm mỡ nhiều hơn so với các tư thế khác.

Thay đổi bài tập thường xuyên

Lời khuyên từ các huấn luyện viên thể dục là không nên áp dụng một bài tập trong khoảng thời gian quá lâu. Bạn chỉ nên dùng nó trong 01 tháng. Bởi khi cơ thể đã thích nghi thì hiệu quả sẽ giảm.

Trên đây là một số Bí quyết tập luyện cho cô nàng có thân hình quả táo. Nó rất hữu ích ch các bạn, đặc biệt là những chị em phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên. Lý do ở độ tuổi này chất béo sẽ sản sinh estrogen để bù đắp cho sự thiếu hụt của buồng trứng. Mặt trái của nó là khiến bạn dễ tăng cân. Do đó, việc bắt tay vào tập luyện sẽ giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể, có được body đẹp !

Nguồn: Tập luyện tại nhà với máy tập tạhttps://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html