Thức ăn giàu dinh dưỡng cho người tập thể hình

Ngày đăng 29/10/2022 08:18

Chế độ ăn giàu protein cho người tập thể hình là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tăng cơ và giảm mỡ thừa trong quá trình tập gym. Vậy bạn có biết thực phẩm giàu protein có lợi cho người tập thể hình là gì không? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Protein đối với người tập thể hình

Protein là một thành phần thiết yếu hỗ trợ quá trình nuôi dưỡng, tăng trưởng và sửa chữa cơ bắp. Chuỗi dài các axit animo là nền tảng của sự sống. Cơ thể chúng ta được tạo thành từ hơn 100 nghìn tỷ tế bào và mỗi tế bào chứa hàng nghìn protein khác nhau thực hiện các chức năng cụ thể.

protein-cho-nguoi-tap-the-hinh

Protein trong tiếng Việt có nghĩa là chất đạm, nó có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như thịt đỏ, sữa, trứng, v.v. Protein chiếm khoảng 10-15% năng lượng cần thiết cho sự phát triển và hoạt động thường xuyên của cơ bắp. Theo khoa học, động vật và thực vật là hai nguồn cung cấp protein chính. Ví dụ:

Protein động vật, thường được gọi là protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin cần thiết. Nó có nhiều trong trứng, thịt gà, sữa, v.v. và chiếm khoảng 75% tổng lượng protein hàng ngày.

Protein thực vật, còn được gọi là protein không hoàn chỉnh, dễ dàng thu được từ thực vật và trái cây. Cơ thể chúng ta cần protein một cách thường xuyên; Trung bình mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 1-2,5 gam / kg, tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt, những người tập thể hình và những người thường xuyên tập thể dục đòi hỏi một chế độ ăn nhiều protein hơn để giúp sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp.

Những loại thực phẩm giàu protein cho gymer

thuc-pham-giau-protein-cho-nguoi-tap-the-hinh

Protein là thành phần cực kỳ quan trọng trong quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp khi tham gia tập Gym và tập thể hình, như đã nói ở phần đầu của bài viết này. Các nhà dinh dưỡng học đã chọn những thực phẩm sau đây là một số thực phẩm giàu protein tốt nhất cho người tập thể hình.

Mỗi quả trứng bao gồm các axit amin thiết yếu giúp phát triển cơ bắp. Hơn nữa, một quả trứng cung cấp nhiều vitamin, axit và các chất dinh dưỡng khác giúp phục hồi và tái tạo cơ. Hàm lượng protein trong một quả trứng chiếm 35% lượng calo và cực kỳ có lợi cho những người tập thể hình.

Ức gà là một trong những thực phẩm có hàm lượng protein cao nhất. Ức gà là một món ăn tuyệt vời và đơn giản khác được nhiều người tập thể hình ưa thích. Khi da được loại bỏ, phần lớn calo là protein. Một ức gà không da có 53 gam protein và chỉ 285 calo.

thuc-pham-giau-protein-cho-nguoi-tap-the-hinh-2

Thịt bò có nhiều protein và có hương vị tuyệt vời. Nó cũng chứa nhiều sắt, vitamin B12 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Protein chiếm 52% tổng lượng calo. Thịt bò là một lựa chọn tuyệt vời cho những người theo chế độ ăn kiêng ít carb và ít chất béo.

Hải sản là một nguồn protein tuyệt vời. Người tập thể hình nên ăn cá ngừ, cá hồi, động vật có vỏ. Hơn nữa, hải sản có chứa axit omega 3 và 6 cực kỳ tốt cho làn da và mái tóc của bạn.

Đối với các vận động viên, sữa là nguồn cung cấp protein dồi dào. 1 gam canxi được tìm thấy trong khoảng 18,5 gam sữa. Ngoài canxi và vitamin, protein trong sữa cung cấp năng lượng hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp. Tiêu thụ ít nhất một cốc sữa mỗi ngày. Nếu không thể uống sữa, bạn có thể thay thế bằng các món ngon hơn như sữa lắc, pho mát, kem, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng,... Bổ sung protein kết hợp tập luyện đều đặn với thiết bị tập gym giúp phát triển các nhóm cơ nhanh chóng và bền vững.