Cách tăng chiều cao khi tập gym

Ngày đăng 12/01/2023 08:44

Nhiều người khao khát có được thân hình cân đối và chiều cao lý tưởng. Vì vậy, làm thế nào để bạn đạt được chiều cao lý tưởng của bạn? Tập gym hữu ích như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Tăng chiều cao hiệu quả khi tập gym

tap-gym-tang-chieu-cao

Tập gym có thể giúp bạn cao hơn không? Câu trả lời là tập gym cũng như hầu hết các môn tập thể dục không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp tăng chiều cao đáng kể. Theo các nghiên cứu khoa học, có 4 yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con người đó là dinh dưỡng (31-32%), di truyền (23%), hoạt động thể thao (20%), còn lại là do môi trường tác động. Do đó, các hoạt động thể thao như tập gym có thể hỗ trợ phát triển chiều cao.

Trên thực tế, các bài tập tăng chiều cao thúc đẩy quá trình sản xuất hormone tăng trưởng, hỗ trợ quá trình tăng chiều cao. Đồng thời, các bài tập gym giúp phát triển tuyến yên, kích thích cơ bắp phát triển, giúp xương chắc khỏe. Chiều cao của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào thể trạng và cách tập luyện của họ. Tập gym có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể và không phải ai tập gym cũng hoàn toàn khỏe mạnh. Vậy ai nên tập gym để cao hơn?

Cấu trúc xương của người chưa trưởng thành chưa ổn định. Các em ở độ tuổi từ 11 đến 16 và chưa phát triển toàn diện về thể chất. Do đó, tập với tạ nặng hoặc sử dụng sai kỹ thuật trong phòng tập có thể gây hại cho khung xương. Để giúp phát triển chiều cao, các chuyên gia thể hình khuyên các bạn trẻ nên tham gia các môn thể thao vừa sức như bơi lội, bóng rổ,…

tap-gym-tang-chieu-cao-2

Người trên 17 tuổi hệ cơ xương đã hoàn thiện và chắc khỏe. Tuy nhiên, bạn phải có thời gian và bài tập phù hợp. Vận động đúng cách ở độ tuổi này sẽ giúp phát triển chiều cao. Cấu trúc xương ổn định ở người lớn trên 18 tuổi. Chúng rất đơn giản để học và áp dụng vào thực tế. Đây cũng là thời điểm tốt để rèn luyện chiều cao của bạn trong phòng tập thể dục. Chiều cao không phát triển ở những người trên 25 tuổi, nhưng đến phòng tập thể dục sẽ giúp bạn luôn thon thả và tràn đầy năng lượng.

Trước khi bắt đầu các bài tập gym, hãy duỗi người và thư giãn trong 10-15 phút với khởi động nhẹ. Đồng thời, cẩn thận khởi động từng thao tác để tránh những chấn thương không cần thiết. Bạn không nên lạm dụng nó trong quá trình đào tạo và nên tuân theo một lịch trình thường xuyên. Bạn nên tập ba lần một tuần, mỗi lần từ 45 đến 90 phút. Thực hành theo kế hoạch, làm việc theo cách của bạn từ cơ bản đến nâng cao để đạt được kết quả mong muốn.

tap-gym-tang-chieu-cao-3

Có thể sử dụng các động tác bổ sung và tăng chiều cao như thang bắp tay, chống đẩy, ngồi xổm, v.v. Hơn nữa, nếu không đốt cháy giai đoạn một cách tự nhiên, bạn sẽ gặp phải những tác dụng phụ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Để tăng chiều cao hàng ngày cho cơ thể, bạn phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm chức năng bên cạnh việc tập luyện tại phòng gym. Đặc biệt, protein và canxi có thể giúp xương và khớp chắc khỏe. Nhờ vậy, quá trình luyện tập mới cân bằng và được kích thích phát triển chiều cao.

Uống nhiều nước, nghỉ ngơi nhiều, tránh sử dụng các chất độc hại khi tập luyện. Sau khi tập thể dục, hãy tắm nước nóng để thư giãn tinh thần. Quan trọng nhất, nó cải thiện lưu thông máu, giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập gym.

Tập luyện tăng chiều cao hiệu quả ngay tại nhà với giàn tạ đa năng.

Xem thêm: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html