Cách ăn kiêng giảm mỡ bụng

Ngày đăng 01/12/2020 10:18

Mỡ bụng là nỗi hờn của chị em, có người do cơ địa, có người tuổi càng cao thì mỡ bụng càng dày, nói chung là hờn. Hờn vì nó không đẹp, kém hấp dẫn, hờn vì mặc một chiếc váy rõ yêu mà bụng lòi ra một đống. Có cách nào hết hờn không? Có chứ! Hãy cùng chúng tôi điểm danh những nguyên tắc cho chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng giành cho chị em nhé.

Nguyên tắc 1: nói không với nước ngọt:

Nước ngọt chứa rất nhiều đường nhân tạo, đây là nguyên nhân khiến bạn hãy tránh xa nước ngọt nếu như bạn muốn có một cơ bụng phẳng lì. Vì đường nhân tạo khiến cho bạn nhanh chóng cạn năng lượng, dẫn đến cơn đói cồn cào và nhanh mệt mỏi, do đó bạn sẽ thèm ăn nhiều hơn và thèm ăn thì hậu quả như nào với mỡ bụng của bạn chắc bạn đã rõ.

Nguyên tắc 2: ngủ đủ rất quan trọng:

Giấc ngủ ngon  giúp kiểm soát một loại hormone tên là ghrelin. Đây là hormone khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn vặt và kẹo. Nếu bạn ngủ đủ giấc thì cảm giác thèm này sẽ giảm đi, nhờ thế mà chúng không làm cho bạn bị béo bụng.

Nguyên tắc 3: Nói có với protein và chất béo lành mạnh:

Nếu bạn suy nghĩ rằng tẩy chay chất béo sẽ giảm mỡ bụng thành công thì đây là một suy nghĩ đã lỗi thời. Vậy nên, nếu bạn nhanh chóng nhận ra đây là một sai lầm thì xin hãy sửa chữa ngay lập tức bằng cách nạp vào cơ thể những loại chất béo không bão hòa ở những thực phẩm  có trong dầu đậu nành, hạnh nhân, óc chó, các ngừ…

Lợi ích chung của chất béo trong chế độ ăn kiêng giảm cân, giảm mỡ bụng cho chị em ở đây chính là  nó giữ cảm giác no lâu, tranh huyết áp quá cao hoặc quá thấp, kiểm soát cơn thèm ăn và giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nguyên tắc 4: Luyện tập thể dục thường xuyên:

Mỡ bụng là loại mỡ cứng đầu, vì thế loại bỏ nó là một quá trình tập luyện rất nan giải, bạn nhất thiết phải tham khảo và tập theo đúng cách những bài tập cơ bụng để có được một vàng eo thon gọn, phẳng lỳ.

Nguyên tắc 5: hạn chế tiêu thụ muối:

Muối rất cần thiết cho cơ thể, nhưng mỗi ngày bạn chỉ cần nạp một lượng vừa đủ, nếu quá dư thừa muối sẽ giữ nước khiến cho vòng eo bạn trở nên bánh mỳ hơn.

Nguyên tắc 6: ăn nhiều rau:

Rau cung cấp nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất, không chỉ giúp dáng xinh mà da cũng đẹp, người lại khỏe mạnh, nhanh nhẹn, vì thế, không thể thiếu rau xanh trong thực đơn giảm cân bạn nhé.

Nguyên tắc 7: uống nhiều nước:

70% trọng lượng cơ thể là nước, như vậy đủ thấy nước quan trọng như thế nào. Nước đóng vai trò đặc biệt trong quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng. Vì thế, uống đủ nước giúp cơ thể cân bằng trọng lượng.

Nguyên tắc 8: không bỏ bữa sáng:

Ăn sáng để đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động và giảm thêm ăn vào bữa tối. Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, diêm mạch cho bữa sáng giúp bạn tự nhiên có một thân hình thon gọn.

Nguyên tắc 9: không bao giờ nhịn đói:

Nhịn đói để giảm cân là sai lầm lớn nhất trong các sai lầm. Khi bạn ngừng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sự trao đổi chất diễn ra kém hiệu quả sinh ra rối loạn chuyển hóa gây nên mớ thừa, chủ yếu sẽ tích lại ở vùng bụng.

Tags: Dụng cụ phòng gym