Muốn ngủ ngon thì nên bấm huyệt ở vị trí nào là tốt

Ngày đăng 18/08/2020 08:43

Tin liên quan

Bấm huyệt giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất dựa trên những cơ sở khoa học mà không phải ai cũng từng biết đến.

muon-ngu-ngon-thi-nen-bam-huyet-o-vi-tri-nao-la-tot

Muốn ngủ ngon thì nên bấm huyệt ở vị trí nào là tốt

Giấc ngủ là một phần tất yếu trong cơ chế sinh học cơ bản của mỗi người. Theo một chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ thì giấc ngủ vô cùng quan trọng trong quá trình tổ chức của các tế bào, trong đó liên quan đến cả việc biểu lộ cảm xúc, cách ứng xử mọi tình huống và kết quả làm mọi việc.

Giấc ngủ liên quan đến mọi hoạt động của các bộ phận của cơ thể. Đặc biệt là những hiệu quả mà giấc ngủ đem lại. Nói như vậy đồng nghĩa với việc khi ta ngủ không ngon hoặc không đủ giấc thì mọi hoạt động của ta đều trở nên uể oải, mơ màng, kém tập trung và kém hiệu quả.

muon-ngu-ngon-thi-nen-bam-huyet-o-vi-tri-nao-la-tot-1

Ngủ sâu và ngon giấc là giai đoạn mà bộ nhớ tiến hành các lưu trữ của nó. Trong quá trình này, cơ thể cũng tranh thủ dọn dẹp các chất thải độc hại ở não, giúp não tránh sự tích tụ các chất độc hại tự nhiên tự nhiên mà cơ thể nạp vào trong quá trình hoạt động. Khi bạn ngủ không đủ hoặc không ngon giấc thì quá trình dọn dẹp này bị gián đoạn dẫn đến những hệ lụy đối với các hoạt động của toàn bộ cơ thể, đặc biệt là những suy nghĩ và trí nhớ của con người.

Nghiên cứu về điểm bấm huyệt giúp ngủ ngon

muon-ngu-ngon-thi-nen-bam-huyet-o-vi-tri-nao-la-tot-2

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng,với những người gặp khó khăn khi ngủ, sau 5 tuần bấm huyệt, chất lượng giấc ngủ của họ đã được cải thiện và kéo dài tới 2 tuần kể từ khi họ ngừng điều trị.

Một nghiên cứ khác giành cho phụ nữ mãn kinh bị mất ngủ, kết quả cũng rất khr quan sau 4 tuần điều trị. Điều này cho thấy, bấm huyệt có tác động rất tích cực đối với giấc ngủ của mỗi người. Sau đây là môt số huyệt có tác dụng đối với giấc ngủ của bạn.

-    Huyệt Thần môn

muon-ngu-ngon-thi-nen-bam-huyet-o-vi-tri-nao-la-tot-3

Vị trí huyệt Thần Môn nằm ở nếp nhăn phía ngoài cổ tay, ngay dưới ngón tay út chiếu xuống.

Cách thực hiện: Bấm huyệt nhẹ nhàng trong vài giây và giữ, lần lượt bấm huyệt 2 bên trái và phải.

Tác dụng: Kích thích huyệt Thần Môn giúp làm dịu tâm trí của bạn, giúp bạn dễ ngủ và ngon giấc hơn.

-    Huyệt Tam Âm Giao

muon-ngu-ngon-thi-nen-bam-huyet-o-vi-tri-nao-la-tot-4

Vị trí huyệt Âm Giao nắm ở ngay trên mắt các chân phía trong, cách điểm cao nhất của mắt cá trong khoảng 4 cm tính theo chiều rộng. 

Kích thích huyệt này bằng cách ấn một lực tật sâu, massage với chuyển động tròn trong vài giây.

Lưu ý: không kích thích huyệt Tam Âm Giao đối với bà bầu để tránh bị sảy thai hoặc đẻ non.

-    Huyệt Dũng Tuyền

Huyệt Dũng Tuyền nằm ở chỗ hõm nhất của gan bàn chân bạn. Ấn và xoa bóp huyệt Dũng Tuyền trong vài giây với chuyển động tròn sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

muon-ngu-ngon-thi-nen-bam-huyet-o-vi-tri-nao-la-tot-5

Ngoài tự massage bấm huyệt, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage tại nhà. Massage vào buổi tối sẽ giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn!

Cuộc sống hiện đại khiến đồng hồ sinh học của không ít người bị thay đổi, đặc biệt là giấc ngủ. Chính điều này gây nên tình trạng khó ngủ, mất ngủ, ít ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của không ít người. Vì vậy khi có hiện tượng mất ngủ, các bạn hãy áp dụng bấm huyệt như hướng dẫn để tìm lại giấc ngủ chất lượng.

 

Tags : ghế massage chính hãngthiết bị phục hồi chức năng.