Chữa mỏi và đau cổ chỉ với 1 vài động tác massage

Ngày đăng 22/09/2020 09:21

Tin liên quan

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và y học hiện đại, chúng ta may mắn hơn trong việc có nhiều giải pháp hơn trong việc điều trị nhiều căn bệnh khác nhua. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta quên đi một nền y học cổ truyền phát triển rực rỡ trong quá khứ. Với y học cổ truyền, chúng ta kế thừa cùng với những thành tựu trong y học hiện đại, chúng ta có một nền y học giao thoa hiệu quả và vô cùng đặc sắc. 

chua-moi-va-dau-co-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage

Chữa mỏi và đau cổ chỉ với 1 vài động tác massage

Đặc biệt, y học cổ truyền xưa có rất nhiều phương pháp hay trong việc điều trị đau nhức xương khớp một cách vô cùng hiệu quả, đơn giản mà không hề gây ra tác dụng phụ. Một trong số đó chính là massage bấm huyệt. Massage bấm huyệt có tác dụng nhanh chóng trong việc điều trị đau cổ vai gáy – một tình trạng đau nhức xương khớp thường gặp ở trung niên và người cao tuổi.

chua-moi-va-dau-co-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-1

Massage bấm huyệt là phương pháp xác định chính xác vị trí các huyệt vị cần chăm sóc. Sau đó, thông qua các đầu ngón tay day bấm huyệt, chúng ta truyền năng lượng vào cơ thể để kích thích cơ thể sản sinh đề kháng tự nhiên, giảm bớt các triệu chứng đau nhức cổ và nâng cao sức khỏe. Mặc dù mới được đánh giá hiệu quả dựa trên những kết quả lâm sàng, tuy nhiên có nhiều bằng chứng cho thấy massage bấm huyệt là phương pháp trị đau cổ cực tốt mà bạn nên thử.

chua-moi-va-dau-co-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-2

Cổ và lưng bị căng cơ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau mỏi. Ngoài ra, sụn khớp bị bào mòn, thoái hóa khớp, cứng khớp, co thắt cơ cũng là những nguyên nhân gây đau phổ biến. Đau cổ thông thường tập trung và một vị trí tuy nhiên cũng có không ít trường hợp cơn đau phân tán khắp cổ.

Cách bấm huyệt để kích thích cơ bắp, làm dịu các cơn đau cổ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

chua-moi-va-dau-co-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-3

- Massage bấm huyệt Kiên tỉnh. Huyệt vị này có tác dụng trong việc điều trị những cơn đau đầu, đua nửa đầu và căng cơ. Do vậy, huyệt có hiệu quả điều trị cao những cơn đau cổ, căng cứng cổ.

- Massage bấm huyệt Hợp cốc. Trong y học cổ truyền phương Đông, huyệt Hợp cốc có tác dụng trong việc điều trị nhiều cơn đau ở các phần khác nhau của cơ thể trong đó có vùng cổ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên massage bấm huyệt này trong thời kỳ mang thai.

chua-moi-va-dau-co-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-4

- Massage bấm huyệt Phong trì. Theo các bác sĩ, việc massage bấm huyệt Phong trì có tác dụng trong việc điều trị mệt mỏi và đau nhức đầu. Khi bị đau mỏi cổ do ngủ, làm việc sai tư thể, massage bấm huyệt Phong trì là một giải pháp hiệu quả cứu cánh bạn khỏi những cơn đau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

- Massage bấm huyệt Trung chú. Huyệt này có tác dụng kích thích não bộ, tăng cường tuần hoàn máu lên vùng đầu cổ, giảm thiều căng thẳng. Do vậy, massage bấm huyệt này sẽ giúp bạn giảm thiểu những cơn đau cổ do áp lực, căng thẳng gây nên.

chua-moi-va-dau-co-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-5

Nếu đau cổ do các nguyên nhân như ngủ, làm việc sai tư thế, tập thể dục sai động tác hay căng thẳng thì bạn nên điều chỉnh nhịp độ sinh hoạt của mình, gặp bác sĩ để xin tư vấn.

Trong trường hợp các cơn đau xảy ra do chấn thương như tai nạn thì bạn không nên cố gắng điều trị bằng phương pháp này mà nên gặp bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất.

Tuyệt đối không tự ý chữa trị đau nhức cổ tại nhà khi chưa xác định rõ nguyên nhân. Việc thăm khám là cần thiết, tuân theo chỉ định của bác sĩ cùng với massage bấm huyệt sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục hơn.

 

Tags : xe đạp tập thể dục tại nhà, máy chạy bộ điện tại nhà.