Cách trị đau lưng hiệu quả không dùng thuốc

Ngày đăng 26/07/2022 14:54

Bệnh đau lưng có thể được điều trị dứt điểm nếu áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Không cần dùng đến thuốc khi bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị tại nhà được liệt kê dưới đây để giảm đau lưng một cách tự nhiên và an toàn.

Cách trị đau lưng hiệu quả không dùng thuốc

cach-tri-dau-lung-khong-dung-thuoc

Đau lưng là một dấu hiệu phổ biến của hoạt động cột sống quá mức, liên tục cúi xuống hoặc chấn thương. Đây đôi khi là dấu hiệu cảnh báo các rối loạn khác nhau, chẳng hạn như thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm hoặc nứt đốt sống... Đau lưng thường được điều trị bằng thuốc giảm đau phương Tây. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ giảm đau trong chốc lát và nếu lạm dụng trong thời gian dài, nó có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bạn, hãy thử áp dụng những cách trị đau lưng tại nhà theo phương pháp dân gian sau đây:

Chườm lạnh: Phương pháp này thích hợp cho những người bị khó chịu ở lưng do chấn thương. Bạn chỉ cần cho đá viên vào túi và chườm ngay lên vùng bị đau. Nước đá hoạt động bằng cách làm tê tạm thời các dây thần kinh cảm giác và ngăn chặn sự truyền tín hiệu đau đến trung tâm thần kinh, ngay lập tức làm dịu cơn khó chịu ở lưng của bệnh nhân. Hơn nữa, nhiệt độ lạnh có tác dụng làm đông lạnh các mô bị thương, ngăn chúng sưng thêm.

cach-tri-dau-lung-khong-dung-thuoc-2

Chườm nóng: Liệu pháp nhiệt có thể được bắt đầu khoảng 48 giờ sau chấn thương. Phương pháp này cũng được áp dụng cho những người bị khó chịu ở lưng không biến chứng mà không có dấu hiệu chấn thương hoặc viêm mô mềm. Khi bạn chườm nóng các cơ xung quanh cột sống, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thư giãn.

Xoa bóp lưng: Đây cũng là cách trị đau lưng tại nhà an toàn và hiệu quả. Xoa bóp và xoa bóp lưng đúng cách có thể giúp các cơ thư giãn, giảm căng cứng cơ và kích thích lưu thông máu đến khu vực đau nhức, do đó tạo ra các trường hợp chấn thương cột sống. Phần mềm xung quanh phục hồi nhanh chóng.

cach-tri-dau-lung-khong-dung-thuoc-3

Điều chỉnh tư thế ngủ: Một trong những lý do phổ biến nhất của những cơn đau ở lưng là tư thế ngủ không tốt. Do đó, ngoài việc đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, bạn cũng nên thay đổi tư thế ngủ để đảm bảo giấc ngủ sâu và không bị đau lưng khi thức dậy.

Bạn có thể tùy chọn nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. Đặt tay ngang hông và kê gối dưới khuỷu tay khi nằm ngửa để giữ đường cong tự nhiên của cột sống và giảm căng cơ. Khi nằm nghiêng, hãy kê một chiếc gối giữa hai đầu gối để giảm áp lực lên vùng thắt lưng. Đây là cách làm hữu ích để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng hiệu quả.

Mặc dù an toàn nhưng các phương pháp điều trị đau lưng tại nhà cho hiệu quả chậm. Hiệu quả của bất kỳ người nào hầu hết được quyết định bởi cách họ thực hiện, sự kiên trì và cơ địa của họ. Cùng với việc điều trị tích cực, bạn phải xác định và loại bỏ nguồn gốc của bệnh đau lưng để có thể khỏi hoàn toàn.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng. Điều trị đau lưng hiệu quả với dụng cụ vật lý trị liệu tại Daiviet Sport.