Massage với đá nóng có lợi cho sức khỏe

Ngày đăng 19/07/2019 18:39

Nhiều người vẫn cho rằng massage nói chung và massage bằng đá nóng nói riêng chỉ để thư giãn và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế, massage đá nóng là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Liệu pháp này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lí vô cùng hiệu quả.

Massage đá nóng là một loại hình trị liệu massage được sử dụng để giúp bạn thư giãn và giảm bớt sự căng thẳng của cơ bắp và tổn thương các mô mềm trên khắp cơ thể. Các viên đá mịn, phẳng đã được làm nóng được đặt trên các bộ phận cơ thể bạn. Đá dùng để massage thường được làm từ đá bazan, một loại đá núi lửa giữ nhiệt. Theo Đại học Y tế New Hampshire, đá được làm nóng ở nhiệt độ 130 – 145 độ C trước khi thực hiện massage. Những viên đá này sẽ được đặt lên khắp các bộ phận cơ thể bạn như: trên bụng, trên ngực, trên lòng bàn tay, dọc trên cột sống, trên bàn chân và ngón chân.

Dưới đây là 6 lợi ích của liệu pháp massage đá nóng mà có thể bạn chưa biết:

Massage với đá nóng có lợi cho sức khỏe

1. Giúp giảm đau cơ

Dùng nhiệt để làm giảm đau và căng cơ, giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng là biện pháp rất phổ biến. Massage đá nóng cũng giúp làm giảm co thắt cơ, tăng tính linh hoạt và vận động. 

2. Giúp giảm căng thẳng

Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ (AMTA) cho biết liệu pháp massage có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Một nghiên cứu năm 1997 cho thấy massage tại chỗ trong 15 phút tại nơi làm việc có thể làm giảm stress đáng kể so với việc chỉ nghỉ ngơi 15 phút mà không massage.

3. Tăng cường miễn dịch

Massage đá nóng có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Theo một nghiên cứu năm 2010cho biết: liệu pháp massage Thụy Điển có tác động tích cực và cấp tính đến khả năng miễn dịch cơ thể. Mẫu máu của những người tham gia khảo sát được lấy trước và sau khi massage cho thấy nồng độ arginine-vasopressin - một loại hormone giúp điều chỉnh huyết áp và giữ nước đã giảm.

4. Giúp ngủ ngon hơn

Massage đá nóng có tác dụng giúp những người lớn tuổi bị mất ngủ nhờ tác dụng thư giãn khi massage lưng. Những đứa trẻ sơ sinh có vấn đề về giấc ngủ sau khi được massage khoảng 15 phút cũng ngủ nhanh hơn. Những người được massage cũng cho biết họ cảm thấy tỉnh táo hơn sau khi thức dậy.

5. Giúp giảm triệu chứng bệnh tự miễn

Bệnh tự miễn là tình trạng hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các mô, cơ và tế bào cơ thể gây ra các bệnh như đau cơ xơ hóa, viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ… Massage đá nóng rất có ích trong việc xoa dịu những cơn đau như đau cơ xơ hóa. 

6. Giảm triệu chứng ung thư

Các nhà khoa hoạc đã thực hiện một nghiên cứu lớn kéo dài ba năm cho thấy cách massage có tác động đến cảm giác đau, mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, buồn nôn và trầm cảm ở 1.290 người bị ung thư. Massage dá nóng có thể cải thiện các triệu chứng ung thư, ngay cả ở những người có triệu chứng rõ ràng, đem lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái hơn, giúp họ có thêm sức mạnh chống chọi với bệnh tật.

Hiện nay trên các ghế massage cũng được tích hợp chế độ nhiệt hồng ngoại giúp làm ấm cơ thể và tăng cường khả năng trị liệu, rất tiện dụng!