Mẹo hay giúp trị mụn chỉ bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Ngày đăng 26/05/2020 14:31

Có rất nhiều người cho rằng, gương mặt chưa cần quá đẹp mà chỉ cần sạch sẽ sáng sủa đã ghi điểm trong mắt mọi người. Đúng vậy, một gương mặt tươi sáng, làn da láng mịn thể hiện sự sạch sẽ, gọn gàng của con người bạn. 

meo-hay-giup-tri-mun-chi-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet

Mẹo hay giúp trị mụn chỉ bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Tuy nhiên nhiều người không may mắn sở hữu một gương với khuyết điểm là mụn. Mụn có thể do cơ địa hoặc xuất hiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ mụn ? 

meo-hay-giup-tri-mun-chi-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-1

Phương pháp mà chúng ta nhắc tới ở đây là cách trị mụn nhờ massage bấm huyệt. Bấm huyệt trị mụn là một phương pháp không phổ biến và được biết tới rộng rãi nhưng nếu sử dụng kèm các sản phẩm trị liệu phù hợp thì ấn huyệt sẽ mang lại hiệu quả cực cao. Nhiều người không để ý rằng việc nổi mụn còn do nội tiết trong cơ thể bạn chứ không chỉ do môi trường bên ngoài tác động lên da. 

Mụn do nội tiết là tiếng nói của cơ thể. Khi chức năng của các nội tạng suy yếu sẽ khiến việc vận hành của cơ thể bị xáo trộn, độc tố tích tụ trong người không được đào thải sẽ làm da nổi mụn. 

meo-hay-giup-tri-mun-chi-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-3

Liệu pháp bấm huyệt trị mụn làm nâng cao khả năng tự chữa trị da của cơ thể, cải thiện làn da tổn thương do mụn một cách an toàn và tự nhiên. Việc ấn lên các huyệt đạo ở lưng, bụng thúc đẩy quá trình làm việc của cơ quan nội tạng. 

Khi mắc các bệnh ngoài da thì ta sẽ được bấm huyệt Đại chuỳ - huyệt đạo quan trọng khắc phục triệu chứng dễ sinh mụn nhọt. Khi được thực hiện bởi các chuyên viên, một tay họ sẽ giữ lưng người bệnh, tay kia ấn chặt lên huyệt Đại chuỳ. 

meo-hay-giup-tri-mun-chi-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-4

Đối với người dễ sinh mụn, hàng ngày day ấn huyệt này mà cảm thấy đau là hiện tượng không bình thường, cần theo dõi và có pháp đồ điều trị chuyên sâu hơn như châm cứu.

Ngoài ra để chữa trị các vết thương ở đầu và mặt, huyệt Hợp cốc cũng được chú trọng. Một tay người trị liệu sẽ giữ lấy đầu người bệnh, tay còn lại nắm bàn tay người bệnh ở tư thế bắt tay, đầu ngón cái gập lại ấn lên huyệt Hợp cốc. 

meo-hay-giup-tri-mun-chi-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-5

Sau khi bấm huyệt nếu xuất hiện triệu chứng kết cứng hoặc đau đớn hơn sức chịu đựng thì cần tăng cường day ấn thật kĩ càng. Hành động day ấn tỉ mỉ sẽ phục hồi trạng thái ban đầu cho vùng cần trị liệu. 

Để điều trị tình trạng sức khoẻ và nâng cao khả năng tự chữa trị của làn da thì các chuyên viên sẽ bấm huyệt Phế du. Để người bệnh ở tư thế nằm sấp, người trị liệu quỳ bên hông, hai bàn tay đè lên lưng người bệnh, cùng lúc ấn hai đầu ngón cái lên huyệt Phế du. Khi day ấn huyệt hãy kết hợp massage dọc sống lưng, động tác này nâng cao sức khoẻ người bệnh đồng thời trả lại làn da mịn màng, tươi trẻ. 

meo-hay-giup-tri-mun-chi-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-6

Ngoài ra nếu gặp tình da nặng với mụn mủ,  mụn bọc, bạn nên tiến hành châm cứu lên huyệt dưỡng lão ở tay. Châm cứu sẽ giúp cơ thể đào thải chất độc và thanh lọc nội tiết. 

Ghế massage và liệu pháp massage có thể giúp chăm sóc da. Phương pháp massage bấm huyệt trị mụn được đánh giá khá an toàn và hiệu quả, lại rất tiết kiệm chi phí vì chúng ta có thể tự thực hiện. Các bạn hãy ghi nhớ để áp dụng khi cần.

 

Tags : Bật mí giải pháp trị mụn cho làn da nhạy cảm?Mụn ẩn và cách điều trị mụn ẩn chỉ trong tích tắc?