Nghiên cứu đi bộ có giúp giảm cân không ?

Ngày đăng 08/07/2021 10:35

Đi bộ được coi như là một hình thức tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe tuyệt vời. Vậy liệu rằng đi bộ có giúp cho quá trình giảm cân hay không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.
Đi bộ được coi như hình thức tập luyện rất đơn giản và được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt còn có tác dụng rất lớn trong giảm cân. Trong một nghiên cứu mới đây thì phụ nữ có cân nặng vừa phải phải đã giảm được trung bình 7,7 kg sau 6 tháng đi bộ tương đương với 10% trọng lượng của cơ thể.

nghien-cuu-di-bo-co-giup-giam-can-khong

Nghiên cứu đi bộ có giúp giảm cân không ?

Một nghiên cứu khác đã thực hiện với những người phụ nữ bị béo phì thì họ đã giảm được 2,7kg trong 12 tuần khi đi bộ 3 ngày trên một tuần và với khoảng thời gian 50 cho đến 70 phút.

Mặc dù đi bộ dễ giúp cho bạn giảm cân, Tty nhiên nếu như bạn kết hợp với chế độ dinh dưỡng thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều. Trong một nghiên cứu với những người bị béo phì khoảng 12 tuần thì họ đã hạn chế từ 500 cho đến 800 calo mỗi ngày. Trong đó thì một nhóm không đi bộ và một nhóm thì thực hiện đi bộ 3 giờ mỗi tuần với vận tốc 6 km/h. Kết quả của nghiên cứu này đó là cả hai nhóm đều giảm được một lượng mỡ đáng kể với những nhóm người kết hợp cả đi bộ và chế độ dinh dưỡng hợp lý thì giảm nhiều hơn 1,8kg so với những người không đi bộ.

nghien-cuu-di-bo-co-giup-giam-can-khong-1

Để có thể giảm cân một cách nhanh chóng thì bạn cần phải hạn chế được lượng calo nạp vào hàng ngày ngày và có thể đốt cháy calo bằng cách tập thể dục như đi bộ. Với cách tính trung bình hiện nay được áp dụng thì trung bình 1kg sẽ tương đương với khoảng 7700 calo, Vì thế để có thể giảm cân thành công thì bạn cần giảm đi 500 calo nạp vào trong một tuần để giảm được 0,45kg mỗi tuần.

nghien-cuu-di-bo-co-giup-giam-can-khong-2

Ngoài lợi ích về giảm cân thì đi bộ còn mang lại nhiều công dụng tốt khác cho sức khỏe đặc biệt nếu như bạn đi bộ nhiều lần mỗi tuần và mỗi lần khoảng 30 cho đến 60 phút thì cơ thể bạn sẽ giảm lực lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, giảm huyết áp và cải thiện tâm trạng giúp cho tinh thần luôn được thư giãn và thoải mái. Bên cạnh đó còn còn giảm thiểu nguy cơ mắc những căn bệnh liên quan đến tim mạch hay tiểu đường tuýp 2,  cải thiện chất lượng cuộc sống.

nghien-cuu-di-bo-co-giup-giam-can-khong-3

Đi bộ là hình thức rèn luyện sức khỏe mà ai ai cũng có thể tham gia.  Với những bạn mới bắt đầu đi bộ thì cần phải bắt đầu với tốc độ từ từ rồi sau đó mới có thể tăng cường độ tập luyện lên. Việc đi bộ nhanh cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi đau nhức và từ đó giảm đi động lực để tập luyện với những bạn mới bắt đầu, vì vậy hãy chỉ đi bộ khoảng 10 cho đến 15 phút mỗi ngày với một tốc độ thoải mái. 

nghien-cuu-di-bo-co-giup-giam-can-khong-4

Khi mà bạn đã quen dần với cường độ tập luyện thì hãy tăng lên khoảng 1 giờ kèm theo đó là tốc độ đi bộ cũng tăng dần để tăng cường hiệu quả bài tập. Việc kết hợp với sử dụng máy chạy bộ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn!