Trị mất ngủ chỉ với 1 vài động tác bấm huyệt dễ dàng.

Ngày đăng 01/04/2021 16:56

Mất ngủ hiện đang là tình trạng mà nhiều người đang mắc phải. Tuy chứng bệnh này không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó lại khiến cho cuộc sống sinh hoạt trở nên kém chất lượng, mất tập trung vào công việc. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt là phương pháp trị liệu hiệu quả có thể cải thiện được chứng mất ngủ và nâng cao chất lượng đời sống.

tri-mat-ngu-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-de-dang

Trị mất ngủ chỉ với 1 vài động tác bấm huyệt dễ dàng.

Phương pháp này được thực hiện thông qua những kĩ thuật sử dụng tay linh động nhằm xoa bóp tác động vào những vị trí huyệt đạo quan trọng kích thích quá trình lưu thông máu, âm dương cân bằng, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Thực hiện phương pháp này hằng ngày sẽ giúp cho cơ bắp được giải tỏa, sức khỏe được phục hồi và cải thiện sau ngày dài làm việc mệt mỏi, từ đó giấc ngủ sẽ sâu và ngon hơn.

tri-mat-ngu-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-de-dang-1

Dưới đây là một số phương pháp bấm huyệt mà bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà:

Bấm huyệt nội quan: vị trí huyệt đạo này là ở phần mặt trước cẳng tay, giữa gan cơ tay bé và gan cơ tay lớn. Dùng ngón tay cái thực hiện động tác day và ấn vào huyệt đạo, thực hiện trong vòng 3 phút hoặc đến khi nào cảm thấy hơi đau ở vị trí đó thì dừng lại . Kiên trì thực hiện hàng ngày sẽ giúp cải thiện chứng mất ngủ suy nhược thần kinh, đều hòa khí huyết, giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến tim mạch.

tri-mat-ngu-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-de-dang-2

Bấm huyệt Dũng tuyền: vị trí huyệt này ở chính giữa lòng bàn chân, thuộc phần lõm nhất. Cách thực hiện như sau: trước tiên để hai bàn chân hướng lên trên tự nhiên hoặc ngồi khoanh chân. Tiếp theo dùng 2 ngón cái thực hiên xoa bóp từ gót chân lên huyệt Dũng tuyền, xoa bóp liên tục hoặc vỗ vào huyệt để cho lòng bàn chân nóng lên. Kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ giúp cho khí huyết được lưu thông, thận được khỏe, giúp cho giấc ngủ của bạn được ngon hơn.

tri-mat-ngu-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-de-dang-3

Huyệt Thần môn: huyệt đạo này nằm ở ngay cạnh phía bên trong cổ tay. Sử dụng ngón tay cái day ấn vào huyệt đạo này cho đến khi nào cảm thấy căng tức thì giữ trong khoảng 30 giây. Thực hiện liên tục như vậy khoảng 10 lần. Kiên trì thực hiện sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn được cải thiện đáng kể.

Bấm huyệt Ấn đường và huyệt Thái dương: vị trí của huyệt Ấn đường là ở chính giữa hai bên lông mày còn huyệt Thái dương thì cách đuôi mắt khoảng 0,5cm. Làm nóng hai lòng bàn tay trước khi xoa bóp sau đó thực hiện xoa khắp mặt theo chiều từ dưới lên khoảng 20 lần. Tiếp tục day và ấn nhẹ nhàng khoảng 20 lần và buốt theo chiều từ đầu đến cuối lông mày. Thực hiện ấn vào huyệt Thái dương khoảng 20 lần. Kiên trì thực hiện sẽ có được kết quả tốt không chỉ trong việc giảm thiểu chứng mất ngủ mà còn giảm được đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi.

Một vài lưu ý trước khi bấm huyệt: ngoài việc thường xuyên thực hiện thì bên cạnh đó còn phải kết hợp thêm chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh những kích thích, có cồn hay thuốc lá, đặc biệt không ăn no trước khi ngủ. Điều này sẽ kích thích quá trình tuần hoàn và lưu thông máu , tinh thần được thư giãn.

Trên đây là những chia sẻ về việc trị chứng mất ngủ bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Hi vọng bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm để giúp ích thêm cho sức khỏe của mình cũng như người thân.

 

Tags : ghế massage osun, máy tập phục hồi chức năng.