Phân biệt giày đá bóng adidas chính hãng

Ngày đăng 19/06/2019 22:16

Adidas là thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng toàn cầu. Sản phẩm của Adidas rất đa dạng nhưng nổi bật nhất chính là sản phẩm chủ lực: giày thể thao.

Bởi uy tín về thương hiệu cũng như chất lượng, kiểu dáng… nên giày đá bóng Adidas được nhiều người ưa chuộng, tìm mua. Và cũng bởi vậy nên không thiếu những sản phẩm nhái, giả danh Adidas được tuồn ra thị trường.

Người tiêu dùng muốn phân biệt được giày đá bóng chính hãng cần chú ý tham khảo một số thông tin dưới đây.

1. Soi tem chính hãng

Biện pháp đầu tiên và cũng cơ bản nhất là check code, hay “soi tem”.

Mặc dù phương pháp soi tem chính hãng không thể phát hiện tuyệt đối vì công nghệ làm giả hiện nay rất tinh vi, nhưng bước kiểm tra này không vì thế mà nên bỏ qua. Giày Adidas giả, nhái có thể làm giả cả tem, nhưng nếu phát hiện tem giày có vấn đề thì chắc chắn không thể là giày chính hãng.

Tem chính hãng được dán rất chắc chắn, chữ rõ nét với mực chất lượng cao.Chữ R trong mã code có nét cong ở phía dưới rất dễ nhận dạng. Ngoài ra, đoạn mã code cũng có thể truy xuất thông qua trang web chính thức của hãng.

Phân biệt giày đá bóng adidas chính hãng

2. Các chi tiết gia công trên giày Adidas chính hãng

Cũng như các sản phẩm cao cấp khác, chi tiết gia công của giày Adidas cẩn thận và tỷ mỉ, chắc chắn, hoàn hảo. Các bạn cần chú ý tới tất cả các chi tiết trong và ngoài giày, kể cả dây giày. Các chi tết sẽ không có ba-via, không có chi tiết thừa hay thiếu.

Đường may của giày Adidas thường rất chặt chẽ và phần dây giày khá căng và mịn.

3. Kiểm tra phần thân giày

Giày Adidas có lớp da mỏng và khi cầm trên tay sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với giày fake.

Giày Adidas chính hãng có thân giày dệt bằng sợi dệt kim chéo kết hợp các công nghệ tiên tiến tạo nên độ bền chắc và đàn hồi tối ưu. Khi bóp nhẹ mà không có sự đàn hồi hay dễ dàng dãn ra hoặc tổn thương thì không đạt tiêu chuẩn giày chính hãng. Khi quyết định mua sắm, các bạn nên test thử độ đàn hồi và co dãn của thân giày.

4. Kiểm tra phần đế giày Adidas chính hãng

Đế giày chính hãng được chế tạo rất bền và đàn hồi cực tốt. Ngoài ra với nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng cũng giúp đế giày Adidas nhẹ hơn, bền chắc hơn. 

Để test đế giày, các bạn có thể bẻ đế giày để kiểm tra. Nếu đế giày dễ dàng bị cong gãy và không trở lại trạng thái ban đầu thì đó chắc chắn là hàng fake.

5. Kiểm tra keo giày

Keo dán giày fake thường có mùi gay và nồng. Với giày đã bóng "xịn", mùi keo rất nhạt, thậm chí không còn nữa do đã được xử lý trước khi đưa ra thị trường.

6. Kiểm tra hộp giày

Họp giày chính hãng cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng. Trên hộp giày kèm theo thường ghi rõ các thông tin về đôi giày đó, so sánh với các mãu nhỏ bên ngoài hộp giày cũng có thể xác định được thật-giả.

Tuy nhiên cũng lưu ý, hộp giày có thể được thay thế bởi những người bán lẻ hàng xách tay. Mặc dù chính hãng nhưng họp đã méo, rách mất thẩm mỹ nên cần thay thế.

Cuối cùng, cửa hàng hoặc showroom bán giày Adidas có uy tín hay không cũng là một trong những yếu tố người mua cần chú ý tham khảo. Thông tin điểm bán rõ ràng, chính xác là một trong những điểm để các bạn dễ dàng truy xuất sản phẩm.