Sử dụng máy chạy bộ hiệu quả hơn

Ngày đăng 09/12/2019 11:47

Máy chạy bộ là một thiết bị luyện tập phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu, từ phòng tập Gym cho đến các hộ gia đình. Và không phải tự nhiên mà máy chạy bộ trở thành một thiết bị luyện tập được nhiều người lựa chọn và tin dùng. 

Sử dụng máy chạy bộ hiệu quả hơn

su-dung-may-chay-bo-hieu-qua-hon

Với cấu tạo và cách sử dụng đơn giản, ngay cả những người mù mờ về các thiết bị cũng dễ dàng sử dụng và hiệu quả luyện tập mà nó đem lại thì có thể nói là vô cùng tuyệt vời. Máy chạy bộ không chỉ giúp bạn có một thân hình săn chắc, thon gọn mà nó còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh từ sâu bên trong nhờ việc thúc đẩy sự làm việc của các hệ cơ quan và nó còn giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm stress hiệu quả.

Máy chạy bộ có nhiều công dụng tuyệt vời, nhưng bạn đã biết làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ hiệu quả hơn hay chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc làm cách nào để sử dụng máy chạy bộ hiệu quả.

1. Sử dụng máy chạy bộ sao cho hiệu quả?

su-dung-may-chay-bo-hieu-qua-hon-1

- Khởi động: Khởi động trước khi luyện tập là một tiến trình quan trọng nhưng lại bị khá nhiều người bỏ qua. Khởi động không chiếm nhiều thời gian trong quá trình luyện tập của bạn nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn làm quen với việc luyện tập và phòng tránh được những chấn thương hoặc chuột rút trong quá trình luyện tập. 

Hãy dành 5-8 phút để làm nòng cơ bắp của bạn bằng cách tập luyện xoay các khớp và chạy bộ nhẹ nhàng trên máy chạy bộ trước khi vào bài tập chính.

su-dung-may-chay-bo-hieu-qua-hon-2

- Tham khảo cách sử dụng máy: Bạn chỉ có thể sự dụng máy chạy bộ một cách có hiệu quả khi nắm rõ về cách sử dụng máy. Khi mua một chiếc máy chạy bộ, nhà sản xuất luôn gửi kèm bạn một cuốn catalog cung cấp thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng máy chạy bộ. Bằng cách tìm hiểu kỹ những thông tin về máy chạy bộ cũng như cách sử dụng, bạn sẽ sử dụng chiếc máy chạy bộ của mình một cách có hiệu quả hơn.

2. Cách sử dụng máy chạy bộ hiệu quả

Trước tiên, bạn cần lựa chọn một bộ quần áo luyện tạp thoải mái và thấm hút mồ hôi tốt. Không sử dụng chân trần khi luyện tập với máy chạy bộ đa năng bởi sự ma sát của chân và thảm chạy có thể khiến chân bạn phồng rộp lên và đau đớn. Hãy đi một đôi giày thể thao thoải mái, không quá chật cũng không quá rộng để luyện tập.

su-dung-may-chay-bo-hieu-qua-hon-3

Với những người mới luyện tập, thì khóa từ (khóa an toàn) là một vật dụng không thể thiếu trong quá trình luyện tập. Bằng việc kẹp khóa an toàn vào cơ thể, bạn có thể tránh được tình trạng văng ra khỏi máy khi bị chuột rút hay trượt ngã bởi máy đang vận hành với tốc độ cao.

Không đứng trên thảm chạy khi máy bắt đầu khởi động vì nó có thể khiến máy nhanh hỏng hơn. Hãy đứng 2 bên thành máy chạy bộ cho đến khi thảm chạy bắt đầu di chuyển khoảng 3 giây.

su-dung-may-chay-bo-hieu-qua-hon-4

Sử dụng chức năng thay đổi độ dốc để làm tăng sự thú vị của bài tập cũng như nâng cao hiệu quả của quá trình tập luyện. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tăng độ lên quá 6% bởi nó không tốt với xương khớp của bạn.

Bạn cũng có thể sự dụng những bài tập được thiết kế sẵn trong máy chạy bộ để đáp ứng nhu cầu luyện tập đa dạng cũng như làm mới việc luyện tập để nó trở nên thú vị hơn.
 

 

Tags : bạn đã biết địa chỉ bán máy chạy bộ chưa, thay đổi vóc dáng với máy chạy bộ điện.