Giá máy tập chạy bộ điện phụ thuộc vào những yếu tố nào.

Ngày đăng 24/10/2019 10:21

Chạy bộ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Để rèn luyện và chăm sóc sức khỏe, mỗi ngày đều đặn vận động chạy bộ sẽ giúp cơ thể được rèn luyện. Ngoài ra chạy bộ còn có nhiều lợi ích cụ thể như: Giảm bớt bệnh tật thông thường, giảm trầm cảm, hạn chế các bệnh phức tạp khác.Kiểm soát trọng lượng, giảm mỡ thừa, giữ dáng thon thả và năng động.

Giá máy tập chạy bộ điện phụ thuộc vào những yếu tố nào.

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao

Để hỗ trợ cho kế hoạch chạy bộ, thì sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện là một lợi thế. Chính vì vậy mà hiện nay máy chạy bộ điện được quan tâm và nhiều người mua sắm nhất.

Giá máy tập chạy bộ điện phục thuộc vào trọng lượng, thương hiệu, công suất, tính năng… Để  chọn được máy chạy tập chạy bộ điện cho gia đình phù hợp nhu cầu sử dụng, giá tốt, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

- Chất liệu máy:

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-1

Tốt nhất nên chọn những máy có chất liệu thép cao cấp, độ dày lớn, sơn tĩnh điện. Điều này đảm bảo cho máy bền bỉ, tuổi thọ tăng và hoạt động ổn định hơn. Chất liệu máy chi phối khá nhiều tới giá máy. Bởi nhiều máy có thể được làm từ thép có đường kính nhỏ, hoặc mỏng hơn, giá rẻ nhưng không ổn định, phát ra tiếng kiêu khi chạy.

- Trọng lượng máy:

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-2

Đây là một yếu tố bạn cần cân nhắc khi quyết định mua máy bởi trọng lượng máy ảnh hưởng tới độ vững vàng của máy khi vận hành. Giá máy cũng chịu ảnh hưởng bởi trọng lượng. Những máy nặng hơn thường có giá cao hơn. Máy chạy bộ điện thường có trọng lượng dao động từ 80-150kg.

- Tải trọng máy:

Tải trọng của bàn chạy càng lớn nghĩa là gỗ càng dày thì giá máy càng cao, đồng nghĩa với việc hỗ trợ, phục vụ người tập nhiều hơn, tốt hơn. Tương tự như vậy là kích thước và độ dày của băng tải.

-Tốc độ tối đa của máy:

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-3

Tốc độ tối đa của máy đảm bảo khả năng phục vụ nhu cầu rèn luyện cao hơn của người tập. Máy chạy đáp ứng tốc độ tối đa càng cao sẽ có tác dụng hỗ trợ càng cao.

Hiện nay, tốc độ tối đa của máy được đánh giá: Để phục vụ nhu cầu chạy chậm hay đi bộ thì khoảng tốc độ khoảng 12km/h. Trong trường hợp chạy bộ thực sự thì khoảng 16km/h. Máy chạy bộ phòng tập có thể đạt tới 25 km/h.

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-4

Tốc độ tối đa của máy có liên quan mật thiết tới động cơ máy. Các máy chạy bộ điện hiện nay sử dụng động cơ có công suất từ 1.5-8 Hp/ Máy chạy bộ có động cơ công suất càng lớn thì giá sẽ càng cao.
Ngoài ra, động cơ xoay chiều AC cũng đắt hơn động cơ 1 chiều DC.

- Các tính năng hỗ trợ:

Các tính năng của máy được tích hợp trên máy chính là khả năng hỗ trợ đa dạng của máy, hàm lượng chất xám của máy cũng nằm chủ yếu ở đây. Do vậy các tính năng của máy có thể ảnh hưởng tới giá máy khi bán ra.

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-4

Bên cạnh đó máy chạy bộ đơn năng hay đa năng cũng có sự chênh lệch về giá. Cụ thể máy đa năng sẽ có giá cao hơn nhiều so với máy đơn năng cùng hãng.

- Chế độ bảo hành:

Mỗi sản phẩm có chính sách và thời gian bảo hành khác nhau. Các bạn cần có sự tham khảo cụ thể tại trung tâm trưng bày và bán hàng để có thông tin cụ thể nhất. 

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-5

Các thương hiệu lớn và uy tín thường có chính sách bảo hành với thời gian dài nhằm thể hiện chất lượng vượt trội đồng thời cũng thể hiện được khả năng bảo trì, sửa chữa của nơi bán hàng. Lưu ý thêm là các bạn nên ưu tiên mua máy chạy bộ điện tử ở những địa điểm có cung cấp linh phụ kiện thay thế để an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Nói chung máy tập chạy bộ được chia là 3 phân khúc. Giá rẻ - dưới 10 triệu; Tầm trung 10 – 20 triệu; Cao cấp – trên 20 triệu. Khi mua máy các bạn nên cân nhắc khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình để có lựa chọn phù hợp.

gia-may-chay-bo-dien-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao-6

Trên đây là một số chia sẻ về giá máy tập chạy bộ điện phụ thuộc vào những yếu tố nào. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Giá máy chạy bộ, máy tập chạy bộ, máy tập chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập thể dục ngoài trời, ghế mát xa cao cấp.