Cách trị bách bệnh mà không cần dùng thuốc

Ngày đăng 03/08/2020 11:24

Tin liên quan

Phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh từ lâu đời rất phổ biến nhờ những thao tác đơn giản mà hiệu quả nó mang lại. Phương pháp bấm huyệt là phương pháp người bấm huyệt sử dụng đôi bàn tay tác động lực vừa phải lên các vị trí huyệt trên cơ thể nhằm kích thích các huyệt đạo, từ đó các bộ phận trong cơ thể sẽ được kích hoạt và có khả năng tự động hồi phục những tổn thương nhờ điều hòa khí huyết.

cach-tri-bach-benh-ma-khong-can-dung-thuoc

Cách trị bách bệnh mà không cần dùng thuốc

Theo như trong Y học Đông y, trên cơ thể con người tồn tại đến hơn trăm loại huyệt đạo được phân bố trên khắp cơ thể. Trong số đó, có 72 huyệt là huyệt có tác dụng chữa bệnh và an toàn, những huyệt còn lại còn được gọi là “ tử huyệt”, nếu không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và cực kì nguy hiểm nếu bấm huyệt sai cách. 

cach-tri-bach-benh-ma-khong-can-dung-thuoc-1

Các huyệt cũng là là cánh cửa để các khí độc hại qua đó xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến kinh mạch. Chính vì vậy, phương pháp bấm huyệt được sử dụng để giúp cân băng khí huyệt cơ thể. Từ đó giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chữa các bệnh phổ biến mà không cần sự can thiệp của các loại thuốc.

Các tác dụng của bấm huyệt bao gồm chữa trị các bệnh về chức năng tuần hoàn, giúp chữa các bệnh về tăng giảm huyết áp. Bên cạnh đó các bệnh liên quan đến thần kinh như đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, ngủ không sâu giấc, các bệnh tiền đình, say xe, buồn nôn…

cach-tri-bach-benh-ma-khong-can-dung-thuoc-2

Bên cạnh đó, những triệu chứng đau mỏi xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, các bệnh về đường hồ hấp cũng có thể được điều trị dứt điểm nhờ phương pháp bấm huyệt. Ngoài ra, phương pháp massage bấm huyệt còn được áp dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Nhờ những bài massage giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu giúp các tế bào chết được loại bỏ, từ đó những tế bào mới được sản xuất, giúp người bệnh có làn da trắng hồng đầy sức sống,…

Trong các huyệt chữa bệnh, huyệt Nhân trung là một trong các huyệt được sử dụng trong chữa bệnh rất phổ biến. Huyệt này nằm ở ngay điểm trên rãnh môi trên. Khi day ấn huyệt với một lực vừa phải, các hệ thần khinh và dây thần kinh sẽ được tác động, từ đó giảm các triệu chứng rối loạn tim mạch, giúp cân bằng huyết áp. Đặc biệt hơn, huyệt Nhân trung cũng được sử dụng rất tích cực khi thực hiện cấp cứu trong trường hợp đột quỵ.

cach-tri-bach-benh-ma-khong-can-dung-thuoc-3

Tiếp đến huyệt Ấn đường, huyệt này nằm ở vị trí chính giữa hai đầu lông mày, là điểm giao giữa trán và sống mũi. Dùng ngón tay trỏ ấn giữ ở vị trí huyệt trong khoảng 1-2 phút có tác dụng chữa các bệnh đau đầu hiểu quả. Hơn nữa các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, sổ mũi cùng được điều trị.

Huyệt Dũng tuyền nằm ở chính giữa gan bàn chân. Từ khe giữa ngón chân thứ 2 và thứ 3, đo xuống vị trí lõm dưới gan bàn chân khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Khi thực hiện động tác này, người bệnh có thể gác bàn chân trái lên đầu gối phải để có thể thực hiện động tác dễ dàng hơn. 

cach-tri-bach-benh-ma-khong-can-dung-thuoc-4

Sau khi thực hiện động tác, ta đổi bên để thực hiện động tác với chân còn lại. Tác dụng của bấm huyệt Dũng tuyền rất đa dạng, có thế chữa các bệnh từ tiền đình đến tiêu hóa một cách hiệu quả.

Để massage bấm huyệt các bạn có thể tới các trung tâm trị liệu hoặc sử dụng ghế massage tại nhà để được chăm sóc sức khỏe một cách phù hợp!

 

Tags : ghe massa, máy chạy bộ điện.