Dưỡng phổi bằng phương pháp massage bấm huyệt

Ngày đăng 14/07/2020 11:38

Tin liên quan

Các bệnh về phổi phần lớn là các bệnh lây lanh nhanh và dễ mắc phải. Đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, những người có hệ miễn dịch kém thì sẽ có khả năng nhiễm bệnh cao hơn. Vì vậy để bảo vệ cơ thể khỏi môi trường bụi bẩn và ô nhiễm bên ngoài, ta cần rèn luyện cho bản thân một chế độ miễn dịch tốt và đặc biệt là một lá phổi khỏe mạnh. 

duong-phoi-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet

Dưỡng phổi bằng phương pháp massage bấm huyệt

Phổi nằm ở bên trong lồng ngực và được bảo vệ bởi các xương sường xung quanh. Cơ thể mỗi người bình thường sẽ có hai lá phooit, và giữa hai lá phổi là khí quản, xung quanh đó là các bộ phận có liên kết với các bộ phận khác trong cơ thể để đưa ô xy đi đến tim và các nội tạng quan trọng khác. 

duong-phoi-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-1

Ngoài ra, phổi còn có thể tham gia vào quá trình chuyển hóa của một số chất, lọc các độc tố trong máu và thậm chí có khả năng lưu chữ máu khi cơ thể cần đến. Từ những tác dụng đó của lá phổi, ta có thể thấy bảo vệ lá phổi khỏe mạnh là điều rất quan trọng. Vì vậy để luyện tập là phổi tốt, ta có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt được đánh giá hết sức an toàn và hiệu quả.

Phương pháp bấm huyệt giúp kích thích các dây thần kinh, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và lưu thông tuần hoàn máu, từ đó giúp cơ thể giải độc và tăng cường các chức năng trong cơ thể. Mỗi huyệt đạo sẽ có liên kết và tác dụng khác nhau, vì vậy trong bài viết này sẽ liệt kê những huyệt đạo có tác dụng tốt cho phổi và cách bấm huyệt đúng cách.

duong-phoi-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-2

Bắt đầu từ huyệt Ngư tế, huyệt này nằm trong lòng bàn tay ở vị trí ngay dưới ngón tay cái, rất dễ xác định và bấm huyệt này. Dùng ngón tay ấn giữu ử vị trí huyệt trong vòng từ 2-3 phút đến khi cảm thấy hơi nhức, sau đó đổi tay làm tương tự với bên còn lại. Động tác bấm huyệt này giúp thanh lọc phổi, giúp các độc tố ra ngoài nhanh hơn, hấp thu các chất có lợi cho cơ thể.

Tiếp đến là huyệt Liệt khuyết. Huyệt này nằm ở vị trí cổ tay, để xác địn huyệt ta đo từ ngón tay cái thẳng xuống phần xương ống tay khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta dùng ngón tay trỏ để lên vị trí huyệt rồi thả ra, lặp lại động tác trong khoảng 3 phút rồi đổi tay thực hiện tương tự. Thực hiện động tác mỗi ngày có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn giảm ho và đặc biệt có khả năng kéo dài tuổi thọ.

duong-phoi-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-3

Huyệt Nghinh hương nằm ở mép ngoài của cánh mũi, ngay trên khe rãnh của mũi và miệng. Việc bấm huyệt Nghinh hương được đánh giá cao trong việc chữa các bệnh về đường hô hấp, giảm các bệnh viêm tắc mũi. Mỗi ngày, người bệnh thực hiện bấm huyệt Nghinh hương khoảng 30 lần, sau đó thực hiện khoảng 20 lần nữa là được.

Bấm huyệt Thừa tương có thể giảm các dịch tiết ra trong khoang miệng, giảm khả năng nhiễm các bệnh về họng, tránh vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh viêm, sốt,…. Huyệ Thừa tương nằm tại điểm lõm giữa môi dưới và cằm. 

duong-phoi-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-4

Mỗi ngày thực hiện bấm huyệt trong khoảng 1-2 phút đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân, giúp thực hiện các động tác massage, cải thiện chức năng hô hấp của phổi!
 

Tags : Máy chạy bộ điện đa năng, Máy tập bụng giá rẻ.