Làm thế nào để giảm thiểu mồ hôi tay

Ngày đăng 03/07/2020 10:38

Tin liên quan

Ra mồ hôi tay là một triệu chứng bệnh lý rất nhiều người gặp phải. Ra mồ hôi tay khiến lòng bàn tay bạn lúc nào cũng trơn trượt, ướt nhẹp, gây cản trở công việc, bạn e ngại khi phải bắt tay với đồng nghiệp, đối tác. Điều này sẽ khiến bạn trở nên mất tự tin, xấu hổ,… 

lam-the-nao-de-giam-thieu-mo-hoi-tay

Làm thế nào để giảm thiểu mồ hôi tay 

Vì sao tay bạn lại bị đổ mồ hôi nhiều và đâu là cách khắc phục hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Ra mồ hôi tay rất dễ nhận biết bởi các triệu chứng điển hình sau :Lòng bàn tay luôn ẩm ướt, hoặc ướt nhỏ giọt tùy thuộc vào mức độ lòng bàn tay đổ mồ hôi nhiều hay ít; Da ở lòng bàn tay có màu nhợt nhạt; Lòng bàn tay thường lạnh; Da ở lòng bàn tay xảy ra hiện tượng bong tróc và các lớp tế bào chết thường xuyên xuất hiện ở trong lòng bàn tay.

lam-the-nao-de-giam-thieu-mo-hoi-tay-1

Việc đổ mồ hôi tay một cách thường xuyên và quá nhiều có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc gây kích ứng vùng da ở lòng bàn tay gây cho bạn rất nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

Nếu như trong đời sống hàng ngày lòng bàn tay của bạn đổ mồ hôi nhiều và liên tục thì rất có thể đó là dấu hiệu của chứng tăng tiết mồ hôi do sự rối loạn của thần kinh thực vật, cường giao cảm gây nên. 

lam-the-nao-de-giam-thieu-mo-hoi-tay-2

Những người thường mắc chứng ra mồ hôi tay nhiều thường là đang trong độ tuổi đến trường, có xu hướng di truyền ở trong gia đình và khi trưởng thành thì việc ra mồ hôi tay có thể đi kèm với những triệu chứng ra mồ hôi ở nhiều vị trí khác nhau như là mặt, bàn chân, cánh tay, nách,… Và mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn khi bạn đang trong trạng thái căng thẳng, giận dữ hoặc là sợ hãi.

lam-the-nao-de-giam-thieu-mo-hoi-tay-3

Có thể nói trạng thái tinh thần là vô cùng quan trọng trong việc điều tiết ra mồ hôi ở con người. Khi tinh thần của bạn càng căng thẳng và cảm xúc thay đổi sẽ khiến cho mồ hôi đổ ra một cách bất thường. Bệnh nhân càng ở trong trạng thái lo lắng thì việc đổ mồ hôi càng nhiều và việc đổ mồ hôi lại khiến cho bạn càng trở nên bất an hơn và nó sẽ diễn ra như một vòng tròn luẩn quẩn. 

lam-the-nao-de-giam-thieu-mo-hoi-tay-4

Trong Đông y thì được gọi là tâm thần bất an, hay còn gọi là biểu hiện của việc tâm hỏa động. Việc điều trị ra mồ hôi tay bằng phương pháp massage bấm huyệt là thực hiện xoa bóp các huyệt vị thích hợp trên đường kinh tâm, tâm bào lạc, thận hỗ trợ định thần, giảm bớt tình trạng tăng tiết mồ hôi.

Các phương pháp massage bấm huyệt giúp giảm tiết mồ hôi tay

lam-the-nao-de-giam-thieu-mo-hoi-tay-5

- Phương pháp 1: Massage bấm huyệt 2 huyệt Nội quan và huyệt Thần môn. Mỗi huyệt thực hiện ấn 5 giây, nghỉ 2 giây trong vòng 5 phút.

- Phương pháp 2: Day ấn huyệt Thiếu phù, Lao cung trong khoảng thời gian 1 phút.

- Phương pháp 3: Kết hợp massage bấm huyệt Thiếu phù, Lao cùng và Dung tuyền.

lam-the-nao-de-giam-thieu-mo-hoi-tay-6

Ngoài việc sử dụng phương pháp massage bấm huyệt thì bạn cần phải lưu ý trong chế độ ăn uống hàng ngày. Những người mà bị ra mồ hôi tay nhiều cần hạn chế sử dụng đồ ăn cay nóng, ăn nhiều các đồ ăn mát, giải nhiệt như rau, củ, quả và uống nhiều nước để loại bỏ nhiệt ra khỏi cơ thể.

Việc sử dụng liệu pháp massage cũng như ghế massge sẽ giúp cho bạn cân bằng tâm trạng, có tâm lý thoải mái hơn, hạn chế được nhiều bệnh. Vì thế, các bạn hãy chăm chỉ massage mỗi ngày nhé.
 

 

Tags : Máy tập thể dục ngoài trời, Ghế mát xa nhật bản.