Thiết bị ngoài trời dành cho khu thể dục thể thao

Ngày đăng 18/06/2019 17:15

Hiện nay hoạt động thể dục thể thao ngoài trời có sức hút mạnh mẽ đông đảo người dân tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe, giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống, và tìm lại cảm giác thư thái trong cuộc sống. Những hoạt động thể thao này có cường độ vận động vừa phải và không có tính chuyên sâu, do đó rất phù hợp với đại đa số người tập.

Thiết bị ngoài trời dành cho khu thể dục thể thao

Dụng cụ mát xa đứng và ngồi DV-021

Sau đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số thiết bị ngoài trời dành khu thể dục thể thao cũng như cách tập luyện phù hợp.

1. Xà đơn ngoài trời

Đây là thiết bị phổ biến trong các khu thể dục thể thao và được đông đảo người tham gia ưa thích. Lợi ích của xà đơn đem lại cho sức khỏe con người khá nhiều, trong đó nổi bật là hỗ trợ tăng chiều cao cho thanh thiếu niên. Không chỉ vậy tập xà đơn còn giúp tăng cường các vùng cơ ngực, cơ sô, cơ vai, bắp tay trước-sau… những tác dụng này đem lại body rắn chắc gọn gang cho cả nam giới và nữ giới.

Xà đơn 2 bậc DV-016

Cách dùng: Xà đơn là môn thể thao khá phức tạp về các động tác nâng cao nhưng lại rất đơn giản đối với những động tác cơ bản, do đó phù hợp tối đa và đem lại nhiều hứng thú cho thanh thiếu niên, đem lại sự luyện tập từ thấp tới cao khá hiệu quả. Một số động tác cơ bản như: treo người trên xà, hít xà, treo người đi bộ, xoay eo, đạp xe... 

Nếu có khả năng các bạn có thể thực hiện 1 số động tác nâng cao như co chân lên, hoặc để chân tạo thành một góc vuông 90 độ với phần trên của cơ thể, hoặc đeo thêm tạ vào chân mỗi khi tập hít xà đơn... 

2. Thiết bị tập cưỡi ngựa

Thiết bị tập cưỡi ngựa khá thú vị với thiết kế mô phỏng động tác cưỡi ngựa, giúp người tập rèn luyện các khớp tay, chân, vai, bụng.

Thiết bị tập cưỡi ngựa DV-009

Cách dùng: Ngồi lên phần yên ngựa mô phỏng, hai tay cầm chắc phía đầu ngựa và dùng lực toàn thân khiến cơ quan máy tập di chuyển.

3.Thiết bị tập đẩy chân

Thiết bị tập đẩy chân có tính tương tác khá cao vì cùng lúc có thể cung cấp vị trí cho 2 - 3 thậm chí 4 người cùng tập. Thiết bị này có tác dụng giúp tăng cường và phát triển sức mạnh của hệ cơ - xương chân, đùi và mông.

Cách dùng: Ngồi thẳng lưng trên ghế, đặt hai bàn chân vào bàn đạp ở phía trước mặt và dùng lực cơ chân đạp mạnh để duỗi thẳng hai chân. Giữ nguyên tư thế 1 lúc rồi từ từ thả lỏng. Quá trình tập chúng ta lặp lại động tác nhiều lần, mỗi lần 20 - 30 lần đẩy.

4. Máy đi bộ trên không

DV-0102

Máy đi bộ trên không khá phổ biến và được nhiều người ưa thích. Đồng thời, đây cũng là dụng có có tính tương thích cao, có thể cung cấp vị trí cho 2 - 3 người cùng tập. Dụng cụ này thiết kế cho các bài tập chân, đùi và hông. Với những người có mục đích giảm cân, đây là một lựa chọn rất hợp lý vì đốt cháy calo cao.

Cách tập: Hai chân đặt trên bàn đạp, thân người thành thế đứng thẳng, hai tay nắm vào thanh ngang cố định phía trước, sau đó các bạn di chuyển 1 chân lên phía trước trong khi chân kia đạp ngược về phía sau, sau đó đổi chân, lặp lại động tác. Động tác được lặp lại liên tục giúp điều chỉnh cường độ vận động hiệu quả hơn.

Các hãng sản xuất nhanh nhạy đều chạy đua để tung ra thị trường các thiết bị thể thao ngoài trời phục vụ đa dạng nhu cầu tập luyện của nhiều người, việc của chúng ta là hãy lựa chọn môn tập nào phù hợp để tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ về Thiết bị ngoài trời dành cho khu thể dục thể thao. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến thiết bị ngoài trời, máy tập công viên, thiết bị thể thao ngoài trời... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện đa năng, dụng cụ thể thao công viên.